Thursday, 30/04/2015 - 09:55:34

Fast & Furious 7 - Cuộc đua không đối thủ

Fast & Furious 7


Đôi khi một thứ gì đó dừng lại quá lâu, tồn tại quá lâu, quá quen thuộc, cũng sẽ dần trở nên nhàm chán. Cũng tương tự như vậy đối với trường hợp của Fast & Furious 7. Bộ phim đứng đầu bảng Top Box Office quá lâu mà không có đối thủ nào vượt qua nổi cũng khiến cuộc chiến lợi nhuận theo đó trở nên nhàm chán.

Đây đã là tuần thứ tư liên tiếp Fast & Furious 7 xếp vị trí thứ nhất trong Top 10. Gần đây nhất mới chỉ có The Hunger Games làm được điều này hồi năm 2012. Hiện tổng doanh thu mà hãng Universal kiếm được riêng tại thị trường Bắc Mỹ là $320 triệu Mỹ kim. Còn nếu tính trên toàn cầu thì con số đã lên tới con số khổng lồ là $1.3 tỷ Mỹ kim.
Cũng không thay đổi vị trí xếp hạng giống như Fast & Furious 7 là Paul Blart: Mall Cop 2. Qua 10 ngày phát hành, tác phẩm có chất lượng thuộc hàng tệ hại của danh hài Kevin James đã mang về cho hãng phim Sony $43.9 triệu Mỹ kim. Tuy bị chê dữ dội, nhưng Paul Blart: Mall Cop 2 vẫn đang có lời, do chi phí sản xuất chỉ thuộc hàng trung bình thấp là $30 triệu Mỹ kim.
Đồng loạt ra mắt tại 2,991 hệ thống rạp trên toàn Bắc Mỹ vào hôm thứ Sáu vừa qua, The Age of Adaline đã bỏ túi $13.3 triệu Mỹ kim – một con số chấp nhận được đối với một tác phẩm chủ yếu nhắm vào khán giả nữ (chiếm tới 75%). Dẫu sao thì nữ diễn viên chính Blake Lively cũng chỉ thuộc hàng tạm coi là nổi tiếng, chứ chưa vươn tới hàng ngôi sao.
Doanh thu mở hàng của The Age of Adaline thậm chí còn cao hơn những bộ phim bi lụy được chuyển thể từ tiểu thuyết của Nicholas Sparks gần đây như The Longest Ride, The Best of Me. The Age of Adeline được khán giả chấm điểm tương đối cao, trong khi giới phê bình xếp hạng trung bình. Rating trên IMDB hiện đang ở mức 7.5/10, trên Rotten Tomatoes là 73%. Trong khi đó điểm Cinema Score dừng ở mức 51/100 và điểm Tomatoemeter là 53%.
Về đích ở vị trí thứ tư là bộ phim hoạt hình dành cho gia đình Home. Tuần qua, Home đã chính thức vượt qua Puss in Boots và Megamind, để vươn lên xếp thứ 16 trong danh sách những phim hoạt hình 3D ăn khách nhất trong lịch sử hãng DreamWorks. Nếu tình hình vẫn tốt như vậy, Home hoàn toàn có thể đánh bại Kungfu Panda 2 ở vị trí thứ 13.
Tâm điểm trên thị trường quốc tế tuần qua dĩ nhiên là Avengers: Age of the Ultron. Đồng loạt công chiếu tại 44 quốc gia trên thế giới, các siêu anh hùng đã thu về tới $201.2 triệu Mỹ kim, cao hơn 44% so với phần 1 và 24% so với Iron Man 3. Đó là chưa kể các thị trường rất tiềm năng khác là Mexico, Tây Ban Nha và đặc biệt là thị trường rộng lớn Trung Quốc. Tại đất nước đông dân nhất thế giới này, phải tới tận ngày 12 tháng 5 tới đây, Age of Ultron mới công chiếu.
Vào cuối tuần này, Avengers: Age of Ultron sẽ tràn ngập Bắc Mỹ. Chắc chắn bộ phim sẽ lập nên những kỷ lục mới về doanh thu.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp