Monday, 18/01/2021 - 08:36:18

FBI điều tra người lấy trộm laptop của chủ tịch Hạ Viện để bán cho Nga


Riley Williams (ITV)


Cơ quan điều tra liên bang FBI vào thứ Hai đã có được lệnh bắt từ tòa án, cho phép bắt giữ một phụ nữ ở Pennsylvania, người đã lấy trộm laptop của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi trong vụ bạo loạn tại Quốc Hội ngày 6 tháng 1, với ý định đem bán chiếc máy này cho cơ quan tình báo Nga.

Trong cáo trạng được ký vào Chủ Nhật, đặc vụ FBI Jonathan Lund cho biết, cơ quan này đang điều tra cô Riley June Williams, sau khi một người tự nhận là bạn trai cũ của cô báo với nhà chức trách rằng, Williams đang định gởi chiếc laptop của bà Pelosi cho một người bạn ở Nga, và người này sau đó sẽ giao chiếc máy cho cơ quan tình báo SVR của Moscow.

Ông Lund thêm rằng, theo lời người bạn trai cũ của cô William, vụ chuyển giao chiếc laptop “đã thất bại vì một lý do chưa rõ,” và Williams vẫn còn giữ chiếc máy, hoặc có thể đã hủy thiết bị này. Williams có vẻ đã bỏ trốn, do mẹ của cô ta nói với cảnh sát tại Harrisburg rằng, Williams đã xách theo một ba-lô lớn và nói với mẹ rằng cô ta sẽ rời khỏi nhà trong vài tuần.

Đặc vụ Lund cho biết, Williams không nói với mẹ về nơi cô ta sẽ đến. Không lâu sau sự việc ngày 6 tháng 1, Williams đã đổi số điện thoại, và xóa mọi trương mục trên các mạng xã hội Facebook, Instagram, Twitter, Reddit, Telegram, và Parler.

William đã bị truy tố tội gây rối trong khuôn viên Quốc Hội và đi vào một tòa nhà bị cấm. Sau vụ phá rối tại điện Capitol, phát ngôn viên của văn phòng bà Pelosi đã thông báo việc bị mất trộm laptop, và nói rằng chiếc máy này chỉ được dùng để trình bày các bài diễn văn của chủ tịch Hạ Viện.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Hello đã nói: Good, catch that traitor and send her back to Russia
Advertising