Thursday, 23/08/2018 - 08:52:08

FBI tìm một người Trung Hoa bị bắt cóc ở Nam California


Hình nạn nhân và hình vẽ nghi can do cảnh sát San Gabriel cung cấp.

SAN GABRIEL - Nhà chức trách liên bang đang nhờ công chúng giúp đỡ trong việc tìm kiếm anh Tony Liao Ruochen, người được cho là đã bị bắt cóc ở San Gabriel, Nam California trong tháng qua.

Ông Gene Kowel, một viên chức cơ quan FBI, nói rằng Liao, một công dân Trung Quốc, 28 tuổi, sống ở ngoại ô Los Angeles, đã bị ba người đàn ông bắt cóc. Anh được nhìn thấy lần cuối cùng khi bước vào một chiếc xe truck nhỏ màu sẫm ở San Gabriel, với một ông sau này được xác định là “David.”

“David” được mô tả là một người Trung Quốc, từ 35 đến 40 tuổi, cao khoảng 6 feet (1.82 mét), người nói tiếng Quan Thoại, theo FBI cho biết trong một văn thư kêu gọi sự trợ giúp của người dân. Một bản phác họa vẽ hình “David” do cơ quan FBI cung cấp, cho thấy một ông Á Châu có mái tóc đen hớt ngắn.

Những cú điện thoại lúc đầu được gọi để đòi một khoản tiền chuộc cho việc Liao trở về an toàn. Tuy nhiên những người gọi đã không tiếp tục liên lạc thêm, khi biết có sự can thiệp của nhà chức trách.

FBI đang treo một phần thưởng trị giá $25,000 cho bất cứ thông tin nào dẫn đến anh Liao, còn sống hay đã chết. Gia đình của Liao đề nghị trả $150,000 cho việc con trai duy nhất của họ được trở về an toàn, theo phát ngôn viên gia đình Matthew Lombard cho biết.

Ông Lombard nói, “Bất cứ điều gì gia đình có thể làm để bảo đảm cho con trai họ trở về an toàn, họ sẽ làm.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements