Thursday, 02/01/2020 - 07:28:25

FDA cấm các loại thuốc lá điện tử được giới trẻ ưa chuộng

Cơ quan y tế Hoa Kỳ sẽ cấm hầu hết các loại thuốc lá điện tử có hương thơm, vốn được giới trẻ ưa chuộng, nhưng vẫn giữ lại một số ngoại lệ có lợi cho các hãng sản xuất, nhà bán lẻ, và những người lớn sử dụng các thiết bị hút nicotine.
Vào thứ Năm chính phủ Trump thông báo sẽ cấm bán các dung dịch nicotine có hương thơm trái cây, kẹo, đồ ngọt, dùng cho thuốc lá điện tử dạng điếu nhỏ (cartridge-based e-cigarettes), vốn được giới học sinh trung học ưa chuộng. Tuy nhiên, các dung dịch có mùi thuốc lá và mùi menthol (mùi tinh dầu bạc hà cay nồng) vẫn được phép bán trên thị trường.
Ngoài ra, lệnh cấm cũng hoàn toàn miễn trừ cho các thiết bị hút nicotine loại sử dụng bình chứa cỡ lớn (tank-based system), chủ yếu được bán trong các tiệm thuốc lá phục vụ người trưởng thành. Sự miễn trừ này là một nhượng bộ lớn của chính phủ Trump, do lệnh cấm ban đầu được ban hành vào 4 tháng trước đã cấm mọi loại thuốc lá điện tử và mọi loại hương liệu. Sự thay đổi này được cho là nhằm xoa dịu hãng sản xuất thuốc lá điện tử lớn nhất Hoa Kỳ là Juul Labs, cùng hàng ngàn chủ tiệm bán thuốc lá - những nơi bán thuốc lá điện tử sử dụng bình chứa cỡ lớn, vốn cho phép người dùng tự pha trộn hương liệu họ ưa thích.
Thuốc lá điện tử là thiết bị chạy bằng pin, đun nóng dung dịch chứa nicotine thành hơi để người dùng hút vào phổi. Thiết bị này được quảng cáo là lựa chọn thay thế và ít nguy hiểm hơn thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên, chưa có dữ liệu rõ ràng nào chứng minh rằng thuốc lá điện tử sẽ giúp cai nghiện thuốc lá thông thường.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising