Wednesday, 20/10/2021 - 05:46:18

FDA chấp thuận vaccine tăng cường cho người dùng Moderna và J&J

Các cảnh sát viên dự lễ ra trường và thăng chức tại Chicago, Illinois ngày 20 tháng 10, 2021. Thành phố này đã bắt đầu cho các cảnh sát viên nghỉ làm nếu họ không tuân lệnh chích ngừa Covid. Chỉ có 65 phần trăm trong lực lượng cảnh sát của Chicago đã tuân lệnh. (Scott Olson/ Getty Images)

 

Vào thứ Tư, Cơ Quan Thuốc và Thực Phẩm FDA đã cho phép việc cung cấp liều vaccine tăng cường cho những người dùng vaccine ngừa Covid-19 của Moderna và Johnson & Johnson (J&J), đồng thời cho biết thêm rằng bất cứ ai đủ tiêu chuẩn được nhận liều tăng cường đều có quyền chọn loại vaccine khác với thương hiệu mà họ được chích ngừa trước đó.

Quyết định của FDA là một bước tiến lớn trong việc mở rộng chiến dịch chích ngừa tăng cường tại Hoa Kỳ. Vào tháng trước, FDA cũng đã cho phép việc chích ngừa tăng cường bằng vaccine của Pfizer.

Vào cuối tuần này, trung tâm Phòng ngừa dịch bệnh CDC sẽ hỏi ý kiến từ một hội đồng chuyên gia, để đưa ra đề nghị chính thức về việc ai nên chích ngừa tăng cường và nên thực hiện khi nào.

Quyết định của FDA sẽ giúp thêm hàng chục triệu người Mỹ đủ điều kiện để nhận liều tăng cường, và chính thức cho phép việc “chích ngừa trộn lẫn,” giúp việc chích ngừa trở nên đơn giản hơn, đặc biệt là đối với những người bị tác dụng phụ đối với một thương hiệu vaccine, nhưng vẫn muốn được chích ngừa bằng thương hiệu khác để được bảo vệ trước Covid-19.

Đối với Moderna, FDA cho phép cung cấp mũi tăng cường cho người lớn tuổi và những người có nguy cơ cao bị nhiễm Covid-19 do lý do sức khỏe, do công việc, hay do điều kiện sống, vào 6 tháng sau mũi chích cuối cùng của họ.

Liều tăng cường của Moderna sẽ chỉ bằng phân nửa so với 2 liều đầu tiên. Đối với loại vaccine chích 1 lần của J&J, người dân nên chích liều tăng cường vào ít nhất 2 tháng sau mũi đầu tiên.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements