Thursday, 23/09/2021 - 09:24:05

FDA chấp thuận việc chích ngừa tăng cường cho người lớn tuổi


Cô y tá Francemene Henry đang chích thuốc Pfizer cho ông Augustin Zavala trong thư viện của một trường học tại Riverside, Nam California ngày 22 tháng 9, 2021.(Gina Ferazzi / LA Times via Getty Images)


Cơ Quan Thuốc và Thực phẩm (FDA) đã cho phép chích mũi Pfizer ngừa Covid-19 thứ ba cho những người từ 65 tuổi trở lên và những người có nguy cơ cao.

Theo FDA, người từ 65 tuổi trở lên và những người thuộc nhóm nguy cơ cao sẽ nhận mũi chích Pfizer thứ ba vào ít nhất sáu tháng sau khi hoàn thành mũi thứ hai. Nhóm có nguy cơ cao bao gồm những người dễ có triệu chứng nặng khi nhiễm Covid-19, hoặc làm các công việc dễ gặp rủi ro nhiễm virus.

Trước đó, hội đồng cố vấn của FDA đã bỏ phiếu vào hôm 17 tháng 9, đồng ý đề nghị chích mũi tăng cường cho nhóm người trên 65 tuổi và người có nguy cơ cao bị bệnh nặng, nhưng bác bỏ hoàn toàn lời kêu gọi mở rộng việc chích mũi tăng cường cho những nhóm dân khác.

Ban cố vấn cho biết họ không có đủ dữ kiện về hiệu quả của mũi tăng cường cho những người từ 16 tuổi trở lên, đã nhận liều thứ hai trước đó ít nhất sáu tháng. Cơ quan này vẫn đang nghiên cứu thêm dữ liệu an toàn.
Trước đó, Johnson & Johnson tuyên bố chích ngừa của họ cung cấp khả năng bảo vệ lên đến 94% đối với các ca bệnh trung bình đến nặng, khi chích liều thứ hai sau hai tháng.

Một số quốc gia, bao gồm cả Do Thái và Anh, đã bắt đầu chiến dịch chích ngừa mũi chích ngừa tăng cường.
Vào tháng Tám, Hoa Kỳ cũng đã cho phép chích mũi thứ ba cho những người có hệ miễn dịch bị tổn thương.
Theo Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), tính đến nay, hơn 2 triệu người đã được chích mũi thứ ba. Trong khi đó, 182 triệu người, tương đương 55.5% dân số Hoa Kỳ, đã chích ngừa đầy đủ chích ngừa ngừa Covid-19 theo khuyến cáo.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements