advertisements
Friday, 29/10/2021 - 08:21:51

FDA cho phép chích ngừa Covid cho trẻ em từ 5-11 tuổi

Một em trai được chích ngừa Covid-19  ngày 21 tháng 10, 2021 tại Sandton, Nam Phi. Quốc gia này đã cho phép trẻ em từ 12 đến 17 tuổi được chích ngừa với thuốc Pfizer nhưng với một mũi mà thôi. Tại Hoa Kỳ, trẻ em từ 5 đến 11 tuổi sẽ được chích thuốc Pfizer từ đầu tháng 11. (Papi Morake/ Gallo Images via Getty Images)

 

Cơ Quan Thuốc và Thực Phẩm (FDA) đã phê chuẩn việc chích vaccine ngừa Covid-19 của hãng Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, cũng là loại vaccine đầu tiên được cho phép dùng cho trẻ nhỏ tại Hoa Kỳ.

Việc chích ngừa sẽ chưa được bắt đầu ngay lập tức, vì Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC cần phải ra hướng dẫn về cách quản lý việc chích ngừa. Các cố vấn độc lập của CDC sẽ thảo luận về việc này vào thứ Ba tuần sau.

Hãng Pfizer cho biết từ thứ Bảy, hãng sẽ bắt đầu gởi các liều vaccine dùng cho trẻ em cho các hiệu thuốc, phòng khám nhi khoa, và các điểm chích ngừa khác.

Quyết định của FDA sẽ giúp khoảng 28 triệu trẻ em tại Hoa Kỳ được tiếp cận với vaccine. Trên thế giới, chỉ mới vài nước, bao gồm cả Trung Quốc, Cuba, và Các tiểu vương quốc Ả Rập là cho phép chích ngừa Covid cho trẻ nhỏ.

FDA cho phép dùng liều vaccine Pfizer 10 microgram cho trẻ nhỏ, thấp hơn so với liều 30 microgram dành cho người từ 12 tuổi trở lên.

Các cố vấn của FDA cho rằng, liều vaccine thấp hơn sẽ giảm nhẹ một số tác dụng phụ hiếm gặp, như tình trạng viêm cơ tim, xảy ra đối với cả vaccine của Pfizer và Moderna, thường thấy ở nam giới trẻ tuổi. Tại Hoa Kỳ, khoảng 58% dân số đã được chích ngừa đầy đủ.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements