Friday, 24/06/2016 - 08:26:21

Fisker Karma sắp sản xuất xe điện tại Nam Cali, với vốn đầu từ Trung Quốc

Một loại xe sedan hạng sang cao cấp, vươn lên từ đống tro tàn của hãng Fisker Karma, sẽ sớm bắt đầu lăn bánh từ một xưởng sản xuất dây chuyền xe hơi mới nhất của California. Fisker Karma, một đối thủ của hãng xe điện Tesla, từng chinh phục được thế giới trong lãnh vực xe hơi trước khi sụp đổ và khai phá sản cách đây ba năm.


Khi hoạt động, mỗi năm nhà máy Karma Automotive ở Moreno Valley, một nơi nằm cách Little Saigon, Westminster khoảng 60 dặm về hướng đông, sẽ sản xuất 3,000 chiếc xe Karma Reveros hạng sang. Một lần nữa cạnh tranh với Tesla, những chiếc xe này sẽ là những chiếc sedan bốn cửa sang trọng chạy bằng điện, có giá trên $100,000.

Karma cùng với Tesla xuất hiện trên một danh sách các hãng sản xuất xe hơi và xe bus ở địa phương, trong số đó có Faraday Future, BYD và Atieva. Những hãng này cùng nhau làm cho California trở thành căn cứ cho thị trường xe hơi chạy bằng điện.

                                        Một mẫu xe điện Fisker Karma, giá bán trên $100,000


Cũng giống như những công ty ấy, Karma được hỗ trợ bằng tiền bạc của Trung Quốc. Những tài sản bị phá sản của Karma đã được mua lại trong năm 2014 bởi Wanxiang Group (Vạn Hướng Tập Đoàn), một đại công ty của Trung Quốc chuyên sản xuất phụ tùng xe hơi. Công ty này cũng sở hữu A123, công ty sản xuất bình điện cho những chiếc xe Fisker.

Công ty Faraday mới đây loan báo kế hoạch chế tạo xe hơi tại một cơ sở trị giá $1 tỷ ở Nevada, và một nhà máy nhỏ hơn trong khu vực San Francisco. Chủ nhân của công ty này là nhà kinh doanh người Trung Quốc Jia Yueting (Giả Dược Đình). Atieva, một công ty sản xuất xe chạy bằng điện ở vùng Thung Lũng Điện Tử, được kiểm soát bởi công ty quốc doanh Trung Quốc Beijing Automotive Industry Corp. BYD thuộc quyền sở hữu của công ty Trung Quốc BYD Auto Co., và sử dụng 160 công nhân tại một nhà máy ở Lancaster chuyên sản xuất xe bus chạy bằng điện.

Xe Revero có dáng vẻ và cách chạy rất giống với xe Karma tiền thân. Mặc dù loại xe mới sẽ có thiết kế trang trí riêng cho phía trước và phía sau của xe. Revero chạy bằng cùng một động cơ và bình điện A123 giống như Karma, và chứa đựng nhiều yếu tố thiết kế nội xa và ngoại xa của Karma, như loại xe được vẽ kiểu bởi nhà thiết kế nổi tiếng Henrik Fisker.

Loại xe ấy có tổng cộng một mã lực hơn 400 và sức quay 960 pound feet, và tốc độ tối đa là 125 dặm một giờ. Nó có thể chạy khoảng 50 dặm bằng bình điện một mình, và chạy 230 dặm khi sử dụng kết hợp xăng và điện.

Karma thắng giải thưởng Thiết Kế của tạp chí Automotive Magazine trong năm 2011, và được tạp chí Top Gear Magazine tặng tước hiệu là Xe Sang Trọng Của Năm 2011.

Jim Taylor là một giới chức kỳ cựu năng động trong ngành sản xuất xe, bây giờ làm giám đốc quảng cáo của hãng Karma, sau nhiều thập niên làm việc cho hãng General Motors. Ông nói, “Karma đã được yêu mến và kính nể. Họ đã gắn chặt thiết kế. Thay đổi thiết kế ấy là việc điên rồ.”

Ông Taylor và nhóm Karma đã săn lùng ở các nhà máy và tìm kiếm sự hỗ trợ của chính quyền ở Tennessee, Texas, Indiana, South Carolina, Michigan và các địa điểm khác, trước khi quyết định chọn Moreno Valley.

Ông Taylor nói rằng cuối cùng điều thu hút Karma đến California chính là địa điểm hơn là những khoản hỗ trợ tài chánh. Mặc dù các tiểu bnag khác quốc gia cung cấp những khoản khích lệ về tiền bạc và thuế khóa, nhưng miền nam California cung cấp thời tiết tốt và các tiện nghi văn hóa, giúp thu hút các kỹ sư và chuyên viên thiết kế giỏi nhất.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements