Tuesday, 28/03/2017 - 07:05:52

Ford sẽ đầu tư $1.2 tỷ vào 3 nhà máy tại Michigan

MICHIGAN – Hãng xe hơi Ford Motor Co. sẽ đầu tư $1.2 tỷ Mỹ kim vào 3 cơ sở tại tiểu bang Michigan, bao gồm cả một nhà máy chế tạo động cơ, dự kiến sẽ tăng thêm 130 việc làm. Tổng Thống Donald Trump - người đã gây áp lực lên các hãng xe hơi, buộc họ đầu tư và tạo thêm việc làm tại Hoa Kỳ - đã ca ngợi quyết định này vào sáng thứ Ba qua lời viết trên mạng Twitter. 


“Ford đã có một thông báo quan trọng vào hôm nay. Một khoản đầu tư lớn sẽ được thực hiện tại 3 nhà máy Michigan. Các hãng xe đang quay lại Hoa Kỳ. Việc Làm!”, ông Trump viết vào vài giờ trước thông báo của Ford.
Tuy nhiên, trên thực tế, các khoản đầu tư này đã được dự tính từ rất lâu trước khi ông Trump nhận nhiệm sở. Hãng Ford đã thông báo ý định nâng cấp một số nhà máy tại Michigan vào tháng 11, 2015, theo thỏa thuận với công đoàn công nhân các hãng xe United Auto Workers.

Chủ tịch hãng Ford America, ông Joe Hinrichs, cho biết hãng xe đã thông báo với Tòa Bạch Ốc về kế hoạch đầu tư vào sáng thứ Ba. Ông Hinrichs nói rằng, đây không phải là điều gì lạ lùng, khi các tập đoàn lớn báo trước cho các lãnh đạo tiểu bang và quốc gia, trước khi đưa ra các thông báo quan trọng. Ông Hinrichs cho biết, thông báo hôm thứ Ba được tính toán để công bố cùng lúc với việc nhà chức trách đồng ý một khoản tài trợ $31 triệu Mỹ kim và giảm thuế 15 năm cho Ford.

Theo dự kiến, Ford sẽ chi $850 triệu để nâng cấp nhà máy lắp ráp Michigan vào năm tới, để sản xuất 2 loại xe Ford Ranger và Ford Bronco SUV tại đây. Ford cũng sẽ chi $150 triệu để nâng cấp nhà máy động cơ Romeo lân cận Detroit, và tạo thêm 130 việc làm tại đây. Sau cùng, hãng xe Hoa Kỳ sẽ chi $200 triệu cho một trung tâm dữ liệu, nơi lưu trữ thông tin của các xe tự lái và xe điện.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp