Wednesday, 05/12/2018 - 07:35:08

Foxconn chuyên lắp ráp máy iPhone cho Apple đang xem xét mở nhà máy ở Việt Nam


Công nhân ráp máy tại một xưởng của Foxconn.

Foxconn, công ly lắp ráp iPhone lớn nhất cho tập đoàn Apple, đang xem xét việc thành lập nhà máy tại Việt Nam nhằm giảm thiểu tác động của cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng đối với hoạt động của Foxconn.


Nguồn tin từ báo Vietnam Investment Review cho biết Foxconn và Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội có họp bàn về vấn đề này. Ngoài ra vào ngày 22 tháng 11 vừa qua, Chủ tịch Phòng Thương Mại- Công Nghiệp Việt Nam, ông Vũ Tiến Lộc, cũng có nêu vấn đề ra với thủ tướng cộng sản Nguyễn Xuân Phúc.

Vào tuần trước Reuters có phỏng vấn một số viên chức của Foxconn và được cho biết Việt Nam và Thái Lan là hai nơi đang được công ty này xem như là những nơi có thể giúp tránh tác động của cuộc chiến thương mại giữa Hoa Thịnh Đốn và Bắc Kinh cũng như những trở ngại về công nhân lành nghề và cơ sở hạ tầng.

Vào ngày 1 tháng 12 vừa qua, tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina, Tổng Thống Donald Trump và chủ tịch Tập Cận Bình thống nhất biện pháp không tăng thêm thuế trong vòng thời gian 90 ngày khi mà hai phía tiếp tục đàm phán.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements