Thursday, 12/10/2017 - 08:53:25

Gần 70,000 người ký thỉnh nguyện thư xin cứu con mèo


Porsche, con mèo được nhiều người bênh vực.

Một con mèo bị cáo buộc đã cào một cậu bé đã làm dấy lên cuộc tranh cãi giữa chính quyền và những người yêu động vật ở Hong Kong. Một thỉnh nguyện thư online kêu gọi "cứu" mèo Porsche khỏi bị cách ly bắt buộc, đã thu hút được gần 70,000 chữ ký chỉ trong 24 giờ.


Mọi việc bắt đầu khi Porsche, thường được gọi thân mật là "ông chủ” tại tiệm thuốc ở khu nhà On Tat, bị cho là đã cào vào tai của một cậu bé 5 tuổi, khi cậu theo mẹ đến tiệm hôm 6 tháng 10. Một giờ sau, bà mẹ, một người Trung Quốc đại lục, đã trở lại tiệm để than phiền. Bà gọi cảnh sát và cả nhân viên y tế đến để xem xét vết cào. "Chúng tôi không thấy Porsche cào cậu con trai khi người phụ nữ mua thuốc", chủ tiệm Karren Chan Hoi-man nói.

Ngày hôm sau, người phụ nữ trở lại, dẫn thêm cả nhân viên của Cơ quan Nông nghiệp, Ngư nghiệp và Bảo tồn (AFCD) để đưa con mèo đi cách ly. Theo luật, cơ quan này có quyền bắt bất cứ động vật nào để giám sát sau những tai nạn như vậy. AFCD thông báo rằng, người của họ sẽ trở lại để mang Porsche đi. Ngày 10 tháng 10, chủ của Porsche đã gởi nó đến một phòng thú y tư nhân, để theo dõi và tránh việc phải giao nộp cho mèo cho chính quyền.

Trước đó, Porsche đã không có mặt tại tiệm thuốc vào ngày sau sự việc. Chủ tiệm nói rằng nó bị "stress" và bỏ ăn. Cô Silver Chan Ka-yan, một nhân viên tiệm, cho biết: "Cảnh sát nói với chúng tôi rằng camera theo dõi cho thấy Porsche không làm hại ai cả.”

Một khách hàng thường xuyên của tiệm thuốc nói: "Nếu bạn không chọc phá nó, nó sẽ không bao giờ tấn công hay làm ai bị thương cả.”

"Sự việc" của Porsche đã thu hút rất nhiều sự thu hút trên mạng xã hội. Thỉnh nguyện thư yêu cầu không cách ly con mèo do, do Dân Biểu Dân Chủ Roy Kwong Chun-yu khởi xướng đã thu hút 68,000 chữ ký chỉ trong 24 giờ.
Đến ngày thứ Tư, AFCD nói rằng họ sẽ cho phép Porsche điều trị và được cách ly tại một phòng thú y tư nhân. Theo luật hiện hành, động vật sẽ được trả về chủ sau 7 ngày nếu không có gì xảy ra trong thời gian cách ly.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp