advertisements
Friday, 19/08/2022 - 01:19:03

Garden Grove sắp bắt đầu chương trình tái chế rác hữu cơ (thức ăn)


(Getty Images)


Từ ngày 1 tháng 9, 2022, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với nhà thầu xử lý rác Republic Services, sẽ bắt đầu chương trình Tái Chế Rác Hữu Cơ (Organics Recycling) tập trung vào tái chế rác thực phẩm của cư dân địa phương và cơ sở thương mại trong thành phố. Chương trình do tiểu bang đưa ra sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn, bắt đầu bằng việc khuyến khích cư dân có nhà riêng bỏ tất cả rác thải thực phẩm, giấy bẩn thực phẩm và rác sân vườn vào xe chở rác hữu cơ màu nâu kể từ ngày 1 tháng 9. Cư dân sống trong khu chung cư cũng như chủ doanh nghiệp sẽ được cập nhật thêm.

Thị Trưởng Steve Jones cho biết, “Chúng tôi muốn tất cả cư dân và doanh nghiệp của Garden Grove hiểu được tầm quan trọng của việc tái chế rác hữu cơ đối với cộng đồng và môi trường, và bắt đầu áp dụng các phương pháp để bảo vệ môi trường như một phần của thói quen hàng ngày.”

Rác hữu cơ bao gồm tất cả các thức ăn thừa bỏ đi, gồm thịt, cá, xương, trái cây, rau, bánh mì, mì ống, gạo và ngũ cốc; hộp giấy thực phẩm, chẳng hạn như hộp bánh pizza, bộ lọc cà phê, khăn giấy ướt và khăn ăn bị dính đất; và rác sân vườn, bao gồm cỏ, lá, cành cây nhỏ, thực vật, cỏ dại và đồ trang trí trong vườn.

Các loại rác không nên bỏ vào thùng rác hữu cơ màu nâu gồm đồ tái chế, túi nhựa, nhựa có thể phân hủy hoặc phân hủy sinh học, styrofoam, chất bẩn, chất thải động vật hoặc thùng rác.

Republic Services sẽ đổ xe rác màu nâu vào ngày đổ rác theo lịch trình thường xuyên trong khu vực. Rác hữu cơ sẽ được đưa đến cơ sở làm phân hữu cơ và chuyển thành chất nuôi dưỡng đất.

Những cư dân ở khu nhà ở (single-family residents) không có xe đổ rác hữu cơ màu nâu có thể yêu cầu một xe bằng cách gọi cho Republic Services theo số (800) 700-8610.

Ngoài ra, Thành Phố sẽ cung cấp các thùng rác nhỏ ở bếp miễn phí cho người dân để thu gom rác hữu cơ trước khi bỏ vào thùng rác nâu. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin thời điểm có những thùng rác này.

Chương trình Tái Chế Rác Hữu Cơ được thực hiện theo Dự Luật 1383 (SB 1383) của Thượng Viện California, một nỗ lực trên toàn tiểu bang nhằm chuyển đổi chất thải hữu cơ từ các bãi chôn lấp, giảm phát thải các chất ô nhiễm khí hậu tồn tại trong thời gian ngắn.

Cư dân và chủ doanh nghiệp muốn tìm hiểu thêm về tái chế chất hữu cơ được khuyến khích truy cập tại ggcity.org/organics-recycling, republicservices.com/municipality/garden-grove-ca, email OCRecycles@republicservices.com, hoặc gọi (800) 700-8610.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements