Wednesday, 18/06/2014 - 08:32:38

Georgia hành quyết tử tù đầu tiên sau vụ xử tử bất thành ở Oklahoma


Từ trái, các tử tù Marcus A. Wellons, John Winfield, và John Henry Ruthell.
 
JACKSON, Georiga - Một người đàn ông ở Georgia đã trở thành tử tù đầu tiên tại Hoa Kỳ bị hành quyết, kể từ sau vụ xử tử bất thành một tử tù ở Oklahoma trong tháng 4. Tử tù Marcus A. Wellons, 59 tuổi, được tuyên bố đã chết lúc 11 giờ 56 khuya Thứ Ba tại Nhà Tù của Georgia ở Jackson. Đại diện giới truyền thông đã được mời đến chứng kiến cuộc hành quyết.

Vụ xử tử Wellons là một trong 3 vụ tử hình được dự trù trong vòng chưa đầy 24 giờ. Không lâu sau đó, John Winfield đã bị xử tử bằng cách tiêm thuốc độc vào lúc 12 giờ 1 phút rạng sáng thứ Tư, theo một văn bản Nha An Toàn Công Cộng Missouri cho biết. Người này đã chết sau đó 9 phút. Tại Florida, tử tù John Henry Ruthell bị hành quyết vào lúc 6 giờ chiều Thứ Tư.

Tử tù Wellons đã bị kết án vào năm 1993 vì tội cưỡng hiếp và giết chết cô India Roberts, 15 tuổi, ở Cobb County, ngay bên ngoài tiểu bang Atlanta. Trước đó, phát ngôn viên Lisa Rodriguez-Presley của Nha Cải Huấn nói rằng loại thuốc xử tử được sử dụng là pentobarbital, cũng là thứ thuốc mà Georgia đã sử dụng trong quá khứ. Georgia chỉ dùng một loại thuốc hành quyết duy nhất, trong khi Oklahoma sử dụng một hỗn hợp gồm 3 loại thuốc.

Trước đó, tử tù Clayton Lockett đã bị xử tử trong tháng 4 ở Oklahoma. Những người chứng kiến vụ tử hình nói rằng Lockett, một kẻ bị kết án vì giết người và hiếp dâm, đã co giật và quằn quại trên giường hành quyết, và cố gắng để nói trước khi viên chức nhà tù che lại khung cửa sổ, không cho những người chứng kiến nhìn thấy cảnh tượng ấy.

Lockett đã chết vì một cơn đau tim cách 43 phút sau khi được tiêm liều thuốc đầu tiên. Theo kết quả pháp y, nhóm nhân viên chuẩn bị cho Lockett trước khi bị tử hình đã không gắn ống truyền thuốc đúng cách vào chân của ông ta.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements