Bạn thích bài này?
Font-Size:
Ghẹ Hà Tiên
(VienDongDaily.Com - 29/11/2011)
Ghẹ lớn, ghẹ nhỏ được bán tràn lan. Du khách có thể luộc ghẹ tại chỗ để ăn nhậu. Rác rưới thì quăng tứ tung, hết sức dơ bẩn và làm xấu đi một khu du lịch sinh thái.
Hải Yến/Viễn Đông

Khu du lịch Mũi Nai thị xã Hà Tiên là nơi có bãi biển đẹp, nhiều cửa hàng, khách sạn. Du khách thập phương thích đến đây để tắm biển và thưởng thức các món đặc sản như cua, ghẹ, cá bống mú, nghêu…. Vì thế nơi đây lúc nào cũng có một chợ ghẹ lưu động. Ghẹ lớn, ghẹ nhỏ được bán tràn lan. Du khách có thể luộc ghẹ tại chỗ để ăn nhậu. Rác rưới thì quăng tứ tung, hết sức dơ bẩn và làm xấu đi một khu du lịch sinh thái.


Chợ ghẹ lưu động ở khu du lịch Mũi Nai - ảnh: Hải Yến/Viễn Đông


Thuyền đánh bắt hải sản tại Mũi Nai đưa ghẹ tươi về bán - ảnh: Hải Yến/Viễn Đông


Những túi ghẹ đến rao bán cho du khách - ảnh: Hải Yến/Viễn Đông


Bỏ ghẹ vào giỏ để bán - ảnh: Hải Yến/Viễn Đông


  Có những loại ghẹ con nhỏ xíu cũng bị bắt, chiên bơ bán - ảnh: Hải Yến/Viễn Đông


Rộng ghẹ chờ du khách đến để bán - ảnh: Hải Yến/Viễn Đông


  Ghẹ sống - ảnh: Hải Yến/Viễn Đông
Hải Yến/Viễn Đông

Nguồn: http://www.viendongdaily.com/ghe-ha-tien-V5kFmPrM.html
Bạn thích bài này?
Bookmark and Share

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Bảo hiểm Obamacare: Tôi nên mua ở mức nào?

Số bảo phí, tức là phí tổn mua bảo hiểm hàng tháng, trước hết dựa vào hạng bậc bảo hiểm chúng ta chọn. Quyền lợi của mỗi hạng mỗi khác, nhưng hạng nào cũng phải có 10 thứ quyền lợi căn bản. Bốn hạng “kim loại” sau đây sẽ chia phần phí tổn giữa bạn và bảo hiểm.

Một vài vấn đề về Obamacare

Tôi đã xem danh sách các bác sĩ trong những tổ hợp tại địa phương, và thật đáng buồn là không thể tìm thấy vị bác sĩ vẫn săn sóc tôi trước nay.

Obamacare và hãng bảo hiểm

Có thể mô tả một cách vắn tắt như sau: Obamacare là một chương trình bảo hiểm sức khỏe của chính phủ, giống như Medicaid và Medicare.

Mua bảo hiểm Obamacare ở đâu?

Như trên đã nói, chỉ những người có income cao, vượt quá 4 lần mức nghèo khổ qui định, mới nên mua bảo hiểm trực tiếp từ công ty.

Obamacare tài trợ ra sao cho người mua bảo hiểm y tế cá nhân?

Để có thể ước lượng về số trợ cấp nhà nước dành cho mình, chúng ta cần phải có hai con số: Mức nghèo khổ qui đình và tổng số lợi tức của mình so với mức nghèo khổ đó.

Một năm chỉ có một lần: Thời điểm mua bảo hiểm Obamacare

Tuy nhiên, với sự giúp đỡ mà bạn vẫn không chịu mua thì bạn sẽ phải nộp phạt, xuyên qua số tiền thuế phải đóng thêm vào cuối năm.

Dịch bệnh Robocalls và những tệ nạn (bài 3)

Không phải chỉ là khổ nạn tinh thần, mà cả tiền tài vật chất. Theo ước tính của Consumers Union (Liên Hiệp Giới Tiêu Thụ), giới tiêu thụ Hoa Kỳ mất khoảng 350 triệu đô la một năm cho Robocalls!
Sự quấy phá của Robocalls đã trở thành một thứ dịch bệnh, làm khổ sở dân chúng và cũng làm nhức đầu giới hữu trách không ít. Đến nỗi Cơ Quan Giám Sát Thương Mại Liên Bang Hoa Kỳ (Federal Trade Commission, FTC) đã ra giải thưởng $50,000 cho ai phát minh được biện pháp chặn đứng Robocalls. Có ba người trúng giải, một trong 3 người đó là anh Aaron Foss, sáng chế ra kỹ thuật Nomorobo có hiệu quả chặn đứng Robocalls tới 95%.

Dịch bệnh Robocalls và những tệ nạn (bài 2)

Sự mất mát này, không cần dài lời phân bua, chúng ta cũng thấy là một mất mát lớn, còn hơn là tiền bạc nữa.

Dịch bệnh Robocalls và những tệ nạn

Ông Lori Rodriguez, thuộc Hackensack, N.J, phản ứng cách khác. Ông kể lại, “Cãi nhau với những công ty quảng cáo này thật là mệt quá. Tôi xin họ đừng gọi nữa. Lúc đầu còn giữ được bình tĩnh, từ từ rồi tôi la, tôi hét, nhưng họ vẫn cứ gọi đến như thường.”
Quảng cáo