Friday, 19/08/2016 - 10:30:11

Ghen chồng, vợ sát hại ba con

Anh Triệu Mềnh Chán và cô Phàn Mùi Mấy (Gia đình & xã hội)


Vụ án mẹ giết ba con vẫn đang gây bàn tán tại xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Phàn Mùi Mấy, 25 tuổi, thuộc sắc tộc Dao, đã bị bắt sau khi giết ba con vào đêm thứ Hai, 15 tháng Tám. Nguyên nhân vì người vợ ghen bóng ghen gió, muốn chồng ở nhà thay vì đi ăn tiệc.

Theo báo Gia Đình & Xã Hội, cha mẹ cô Mấy mất sớm, nên từ nhỏ cô sống với chú ruột. Năm 20 tuổi, Mấy gặp và lấy anh Triệu Mềnh Chán, 30 tuổi, quê thôn Quang Minh, cùng xã Quảng Nguyên.

Sau năm năm ở với nhau,họ có ba mặt con nhưng giữa hai vợ chồng Mấy thường xảy ra cãi nhau. Bản thân Mấy không có bệnh tật gì về thể xác cũng như tâm lý.

Anh Triệu Mềnh Chán đã buồn bã khi kể lại với báo chí rằng chỉ trong một đêm cả ba đứa con của anh đã qua đời. Điều anh không thể ngờ là kẻ cướp mạng sống của ba đứa trẻ chính là người đã nằm chung giường với anh suốt mấy năm.

Hôm xảy ra án mạng, anh Chán cùng mẹ chuẩn bị đi ăn giỗ ở huyện bên cạnh nhân rằm tháng Bảy, nhưng cô Mấy không đồng ý để chồng đi. Và hai vợ chồng xảy ra to tiếng.

Triệu Mềnh Chán cho biết, “Trước lúc đưa mẹ tôi đi ăn giỗ người bác ở huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang), vợ tôi có mắng vài câu rằng, Nếu mày có đi thì đừng quay về ngôi nhà này nữa. Rồi lại ra ngoài gian díu với đứa nào cho mà xem. Vì đã có quen với những lời mắng nhiếc, ghen tuông như vậy nên tôi vẫn quyết định đưa mẹ đi.”

“Vợ tôi hay ghen tuông vớ vẩn, tôi nào ngờ nó lại ác thế,” anh Chán bật khóc khi nói chuyện với báo chí.
Ở nhà, cô Mấy trộn thuốc chuột vào cơm cho các con ăn rồi bốn mẹ con lên giường đi ngủ. Khoảng 9 giờ tối, Mấy tỉnh dậy, thấy các con và mình không sao, liền lấy dây nhựa xiết cổ các con cho đến chết rồi phóng hỏa đốt nhà với ý định phi tang án mạng.

Từ khi bị bắt, Mấy giữ được thái độ khá bình thản, trả lời rành rọt từng câu hỏi của công an điều tra. Mấy có vẻ hối hận nhưng tuyệt nhiên không rơi một giọt nước mắt.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp