Saturday, 26/05/2018 - 08:40:38

Giả danh nữ thiếu tướng công an lừa đảo hơn $600,000

Đậu Thị Hương (dấu X) bị giải về trụ sở công an. (Nguồn 24h)

HÀ NỘI - Đậu Thị Hương, 49 tuổi, tạm trú tại phường Khương Trung, là người không nghề nghiệp, không có bất cứ mối quan hệ nào nhưng luôn khoe khoang là nữ thiếu tướng, nữ đại tá an ninh đang công tác tại một cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công An. Với giả danh này, Hương đã lừa khoảng 10 người với tổng số tiền lường gạt hơn 14 tỷ đồng ($600,000).

Trước đó, vào tháng 6-2017, công an Hà Nội đã nhận được đơn của Nguyễn Minh Tuấn, giám đốc công ty xuất cảng thực phẩm miền Tây tên là Gạo Miền Tây. Ông này tố cáo bà Hương đã lừa đảo chiếm đoạt của công ty hơn $135,000.

Vì Hương khoe quen biết nhiều các cán bộ cao cấp, trong đó có lãnh đạo Ngân Hàng Nhà Nước. Ông Tuấn tưởng bở và Hương hứa hẹn sẽ giúp ông Tuấn thực hiện dự án thoát nghèo bền vững cho vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, do công ty ông thực hiện với số tiền $6 triệu.

Hương ra điều kiện sẽ được hưởng 10% số tiền vay được. Qua đó, Hương yêu cầu ông Tuấn chuyển tiền cho Hương vào tài khoản. Trong thời gian từ tháng 6-2016 đến tháng 8-2016, công ty Gạo Miền Tây đã 16 lần chuyển tiền vào tài khoản của Hương với tổng số tiền $109,000 và một lần đưa trực tiếp cho Hương $26,000, để Hương làm chi phí cho việc vay vốn.

Sau khi nhận số tiền nêu trên, Hương hứa hẹn lòng vòng, ông Tuấn nghi ngờ và đã tự tìm hiểu, khám phá Hương không phải tướng, tá công an gì ráo trọi. Biết mình bị lừa, ông Tuấn làm đơn trình báo vụ việc tới công an.
Theo kết luận điều tra, Hương giả danh là đại tá công an để lừa đảo chiếm đoạt số tiền như ông Tuấn đã trình báo. Sau khi khởi tố bắt giam bị can Hương. cơ quan nhận được nhiều đơn từ các nạn nhân như Trần Thanh Lâm, Phạm Việt Bắc, Nguyễn Thành Hiệp, Dương Minh Luyện và một số cá nhân khác cùng tố cáo, rằng bà Hương đã hứa hẹn xin việc làm, “chạy dự án,” hứa hẹn "chạy" cho con em vào các trường công an. Họ bị Hương lấy hơn $430,000.
(Nguồn 24h)

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp