Saturday, 07/05/2016 - 10:34:45

Gia đình của em bé mê Messi đã trốn ra khỏi Afghanistan

 
Bé Ahmadi trong chiếc áo mang tên người hùng của em. (Facebook)

Một cậu bé người Afghanistan đã trở thành nhân vật nổi tiếng trên toàn thế giới, sau khi được chụp ảnh mặc một chiếc áo T-shirt tự làm lấy, trông giống như chiếc áo của cầu thủ đá banh nổi tiếng Lionel Messi. Mới đây gia đình của em đã trốn khỏi đất nước này, sau khi nhận được những lời đe dọa nhắm tới mạng sống của gia đình.


Em Murtaza Ahmadi, 5 tuổi, từng gây xôn xao trên internet, sau khi những hình ảnh được đăng trên mạng, chụp hình cậu bé mặc một chiếc túi nhựa có những sọc màu xanh da trời, đã làm cho trông giống như một chiếc áo của cầu thủ người Á Căn Đình đang đấu cho đội Barcelona tại Tây Ban Nha.

Tên của tiền đạo Messi đã được viết nguệch ngoạc trên chiếc áo nhựa ấy bằng mực xạ. Thế nhưng cách bốn tháng sau khi những hình ảnh ấy được lan truyền trên mạng, đưa đến những lời bàn về một cuộc gặp gỡ giữa Murtaza và người được em ngưỡng mộ, thì gia đình em nói rằng sự nổi tiếng đã đưa họ vào tình trạng nguy hiểm, tại quê hương của họ ở tỉnh Ghazni, miền trung Afghanistan.

Nay gia đình Murtaza đã chạy trốn sang thành phố Quetta ở nước Pakistan láng giềng, nơi họ đang sống với những người bà con.  Ông Arif, cha của Murtaza, nói với nhật báo Daily Telegraph, “Khi Murtaza trở nên nổi tiếng khắp thế giới, tôi nhận được những lời đe dọa từ những nhóm khác nhau. Trong số đó, có bọn khủng bố, những kẻ tội phạm và các thủ lãnh quân sự địa phương. Tôi sợ con tôi có thể bị bắt cóc để đòi tiền chuộc. Thế nên, vì sự an toàn của cháu, chúng tôi đã dời sang ở Pakistan.”

Ông từ chối cho biết chính xác những kẻ đe dọa gia đình ông là ai.  Gia đình của Murtaza đã làm ra chiếc áo ngẫu hứng ấy, vì họ không có đủ tiền để mua chiếc áo thực. Anh của Murtaza đã đưa những hình ảnh của đứa em lên Facebook.

Sau một cuộc vận động trên mạng để làm cho Messi biết tới cậu bé này, Liên Đoàn Túc Cầu Afghanistan nói rằng họ đã tiếp xúc được với các đại diện của Messi, và họ hy vọng Messi sẽ đến Afghanistan, hoặc Murtaza sẽ đi Tây Ban Nha.

Murtaza cũng đã nhận được một chiếc áo có chữ ký của Messi. Tuy nhiên, ông Ahmadi nói rằng cho đến nay vẫn không có thêm tin tức nào về cuộc gặp gỡ. Ông nói, “Liên Đoàn Túc Cầu Afghanistan hứa sẽ giúp Murtaza gặp Messi, nhưng họ chưa thực hiện được điều đó.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp