Sunday, 12/02/2017 - 09:30:10

Gia Đình Hoàng Hạc Khí Công mừng Xuân, kỷ niệm 10 năm thành lập

Bài THANH PHONG


GARDEN GROVE - Trưa thứ Bảy, ngày 11 tháng 2, 2017 Gia đình Hoàng Hạc Khí Công do Bác sĩ, Võ sư Phạm Gia Cổn sáng lập đã tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân Đinh Dậu tại nhà hàng Seafood Place, Garden Grove, Nam California.

Ngoài các thành viên Gia Đình Hoàng Hạc Khí Công (GĐHHKC) còn có một số quan khách, thân hữu và giới truyền thông tham dự. Sau nghi thức chào cờ VNCH, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, ông Nguyễn Đức Trình, Trưởng Ban Tổ Chức chào mừng mọi người và mời bác sĩ Phạm Gia Cổn lên giới thiệu một số thân hữu mới của Gia Đình Hoàng Hạc.


Ban hợp ca Gia Đình Hoàng Hạc trong nghi thức chào cờ khai mạc trưa thứ Bảy. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Theo lời võ sư Phạm Gia Cổn, hiện diện trong nhà hàng, hầu hết là những thân hữu đã từng gắn bó với Gia Đình Hoàng Hạc từ rất lâu, kể cả một số anh em truyền thông, nên theo chủ trương của Gia Đình HHKC, đã là gia đình thì không cần phải giới thiệu vì ai cũng đã biết nhau.

Riêng một số thân hữu mới ông thấy cần giới thiệu với các thành viên Gia Đình Hoàng Hạc Khí Công; những vị đó được võ sư Cổn giới thiệu gồm: phu nhân cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang, Phái đoàn võ sư đến gần 20 người nhưng võ sư Song Yến Phi (Tây Sơn Bình Định), võ sư Nguyễn Văn Lễ (Vovinam) là hai thân hữu mới đến lần đầu, phái đoàn cựu học sinh Petrus Ký cũng mới đến hỗ trợ GĐKCHH. Riêng giáo sư Nguyễn Ngọc Sum (Petrus Ký) là người đã hỗ trợ từ lâu.

Phái đoàn Hội Tả Quân Lê Văn Duyệt đi khá đông nhưng Đốc Sự Châu Văn Đễ là tân Chủ Tịch thay thế cố GS Nguyễn Thanh Liêm nên cần giới thiệu với mọi người. Ông Phạm Nhất Thiếp, ông bà Bùi Trọng Nghĩa là những thân hữu mới của GĐHHKC. Võ sư Phạm Gia Cổn chúc mọi người một năm mới an khang, thịnh vượng, và một bữa ăn trưa ngon miệng.Hai Táo Ông và một Táo Bà đọc Sớ Táo Quân trong buổi họp mặt tại nhà hàng Seafood Place, Garden Grove. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Sau đó, ông Nguyễn Đức Trình lần lượt giới thiệu ba diễn giả: Bác sĩ Dương Đức Huyên, một người gắn bó với Gia Đình Hoàng Hạc từ 10 năm nay. Đề tài ông thuyết trình là “Y Học Trong Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.” Sau đó, Hoàng Hạc Kiều Hạnh lên nói về “Thiền Trong Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.” Hai diễn giả đã trình bày một cách chi tiết về những lợi ích trong y học cũng như trong thiền ở môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.

Kế tiếp, võ sư Phạm Gia Cổn lên trình bày đề tài “Võ Trong Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.” Để chứng minh sự hữu hiệu khi tập luyện môn TDKCHH, võ sư Cổn mời ba Hoàng Hạc: Kiều Hạnh, Lan Hương và Thục Quyên lên biểu diển bảy thế của môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.

Sau khi biểu diễn các thế Bấm, Vòng, Vươn, Buông, tiếp theo biểu diễn các thế tự vệ từ tự vệ nhẹ đến đòn độc có thể hạ đối phương dễ dàng chỉ bằng đôi cánh hạc.

Sau cùng, một Hoàng Hạc lão niên, cụ bà Nguyễn Ngọc Cam, 84 tuổi được ông Thầy mời lên biểu diễn đánh bể làm đôi hai miếng ván ép chỉ với một cái gạt tay nhẹ nhưng chắc chắn bà đã phải tập luyện nhiều năm và vận dụng khí công mới có thể đánh bể tấm ván dễ dàng như vậy.

 


Cụ bà Nguyễn Ngọc Cam, 84 tuổi, biểu diễn đánh bể làm đôi hai miếng ván ép dễ dàng chỉ với một cái gạt tay nhẹ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Chương trình đến đây sang phần Tiệc mừng và văn nghệ. Mở đầu ban nhạc với võ sư Phạm Gia Cổn thổi kèn hòa tấu một nhạc phẩm ngoại quốc. Kế tiếp, hai Táo Ông, một Táo Bà ra trước sân khấu đọc bài Sớ Táo Quân do giáo sư Vũ Ngọc Mai soạn. Toàn văn bài Sớ nói về môn Thê Dục Khí Công Hoàng Hạc một cách dí dỏm được mọi ngườii chăm chú lắng gnhe.

Sau đó là chương trình văn nghệ với gần 30 tiết mục gồm đơn ca, hợp ca, vũ khúc,ngâm thơ v.v.. Ngoài ra, nhân dịp này Gia Đình Hoàng Hạc Khí Công cũng xuất bản Đặc San “Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc” Kỷ niệm 10 năm Hình thành và phát triển.

Quý độc giả muốn tìm hiểu về môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc để tập luyện hầu đem lại sức khỏe, xin liên lạc với cô Kiều Hạnh: ĐT: (562) 242-5876 hay ông Đức Trình (714) 717-4522

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp