advertisements
Thursday, 19/05/2022 - 06:52:14

Gia đình nạn nhân Anh cố gắng đưa thi thể con từ Việt Nam về nước


Hình chụp Denver Barfield tại Việt Nam. Anh mới tốt nghiệp bằng thạc sĩ và đã chuẩn bị làm việc tại London sau chuyến du lịch. (Credit: BPM & The Sun)


Tin của báo chí Anh cho biết một gia đình đang tìm mọi cách để đưa thi thể con trai về nước sau tai nạn giao thông tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Thanh niên này và bạn gái đã tử nạn tại Việt Nam.

Anh Denver Barfield, 25 tuổi, và bạn gái Beth Thompson, 24 tuổi, đã chở nhau bằng xe máy, lao vào cột điện, và thiệt mạng. Mẹ của Denver nói với báo chí rằng gia đình họ nhận được tin nhắn qua Whatsapp của người tự xưng là điều tra viên phía Việt Nam nói gia đình này “cần phải lo trả $12,000 Mỹ kim để đưa xác con về nước, nếu không sẽ phải hoả táng.”

Người mẹ của Denver không rõ người gửi tin nhắn điện thoại có phải là lừa gạt hay không, nhưng bà bày tỏ sự lo sợ có thể không nhận được thi hài của con.

Một người bạn của Denver đã lập trang quyên tiền cho gia đình nạn nhân này. Theo trang Sky News, trang web quyên góp, sau 24 tiếng, đã nhận được hơn 20,000 bảng Anh (gần $25,000 Mỹ kim).

Mẹ của anh Denver Barfield, bà Desby Clayton, nói với báo The Sun trong bản tin đăng hôm thứ Ba, ngày 17/5, “Chúng tôi được biết Denver đã qua đời trong một va chạm giao thông đường bộ cùng với một cô gái khác. Nhưng ngay khi tôi đang suy nghĩ về chuyện gì đang xảy ra, tôi nhận được tin nhắn từ nhân viên điều tra hỏi tôi có biết con trai mình đã chết hay không.

“Tôi yêu cầu anh ấy gọi cho tôi, nhưng anh ta không làm. Anh ta nói với tôi rằng anh ta đến từ văn phòng nào đó, và gửi cho tôi đường dẫn liên kết để ký vào một số mẫu đơn trước khi hỏi tôi muốn làm gì với thi hài.”

Người mẹ nói đã ngừng trả lời tin nhắn nhưng hiện đã nhận được hóa đơn từ số phone này.

Bà Desby nói thêm, “Càng để lâu thì giá càng đắt. Tôi sợ rằng họ đã làm gì đó với thi hài con trai tôi mà không có sự cho phép của tôi.”

Báo chí Anh cho biết anh Denver vừa tốt nghiệp đại học và đi du lịch ba tháng tại Á Châu trước khi bắt đầu làm việc. Anh đã ghé Thái Lan trước khi đến Việt Nam. Anh Denver Barfield tốt nghiệp marketing tại trường Đại Học Aston ở Birmingham, còn cô Beth Thompson học Đại Học Leicester.

Gia đình Denver được truyền thông Anh dẫn lời nói rằng họ chưa biết chi tiết về vụ tai nạn này như ai là người lái xe và liệu có phương tiện giao thông nào khác liên quan hay không.

Báo chí tại Việt Nam loan tin vụ tai nạn giao thông xảy ra lúc 3 giờ 40 phút sáng thứ Hai, 16/5, tại đường Hùng Vương, phường Thanh Hà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam khi “hai du khách quốc tịch Anh đi xe máy tông vào trụ điện bên đường” trong lúc di chuyển bằng xe máy hướng từ thành phố Hội An đi phường Điện Nam, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Vào tối thứ Tư, Đại Tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công An thành phố Hội An nói với đài BBC Tiếng Việt tại London rằng vụ này đã được chuyển lên Công An tỉnh để giải quyết.

Trước đó ông Nghĩ có nói với truyền thông Việt Nam rằng vụ này “liên quan đến người nước ngoài nên chúng tôi đã báo cáo tỉnh để có hướng xử lý, muốn khám nghiệm tử thi thì phải chờ ý kiến của Đại Sứ Quán Anh. Sở Ngoại Vụ tỉnh Quảng Nam có trách nhiệm báo cáo xin ý kiến Đại Sứ Quán Anh để khám nghiệm tử thi.”

Trưởng Công An Hội An cho biết thêm với báo Tiền Phong, “Qua điều tra ban đầu, hai du khách này tự đâm vào trụ điện bên đường dẫn đến tử vong. Còn có yếu tố ma túy hoặc rượu bia hay không thì phải chờ kết quả từ cơ quan pháp y. Do nạn nhân là người nước ngoài nên chúng tôi đã báo cáo, chờ ý kiến của cơ quan chức năng về việc tiến hành khám nghiệm tử thi hay không.”
(Nguồn BBC)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements