Tuesday, 06/02/2018 - 10:06:07

Gia đình nạn nhân Mai Nguyễn kêu gọi thủ phạm hãy đầu thú

BATON ROUGE, Louisiana - Gia đình của cô Nguyễn Mai, 29 tuổi, đã nói chuyện với các đài truyền hình và kêu gọi kẻ đã bắn chết cô ta vào cuối tuần qua hãy trình diện với nhà chức trách. Thủ phạm có thể tin rằng nạn nhân giữ nhiều tiền mặt trong nhà.

Cha mẹ và chị em của Mai đã rất đau khổ trước sự mất mát lớn cho gia đình của họ. Con của họ không chỉ học giỏi mà còn có cá tính độc lập, được nhiều người quí mến.

Xác của Mai được tìm thấy vào đêm Chủ Nhật, rạng sáng thứ Hai, ngày 5 tháng 2, 2018. Theo điều tra ban đầu, cảnh sát tin rằng cái chết là hậu quả của một vụ cướp gia cư. Nạn nhân đã sống trong một căn condo thuê với một con chó nhỏ.

Trong ngày thứ Ba, phòng giảo nghiệm pháp y East Baton Rouge cho biết Nguyễn Mai đã bị bắn hai phát vào đầu. Bác Sĩ Beau Clark của phòng giảo nghiệm cũng cho biết Mai đã qua đời ít nhất từ tám đến 12 tiếng trước khi được tìm thấy.

Các thân nhân nghi ngờ Mai có thể bị bắn vào chiều tối thứ Bảy, vì vào khoảng 4 giờ chiều hôm đó họ còn nói chuyện điện thoại với cô. Họ không thể liên lạc với cô trong suốt ngày Chủ Nhật. Mai là con thứ ba trong một gia đình có bốn người con.


Mai Nguyễn (Facebook)

Căn condo của Mai nằm trên đường LaSalle Avenue. Vào đêm Chủ Nhật, gia đình của Mai đã lo lắng vì cô không trả lời điện thoại trong suốt ngày Chủ Nhật. Lần cuối cùng gia đình còn thấy Mai còn sống là ngày thứ Sáu, khi họ có một bữa ăn chung với nhau. Mai cũng nói chuyện với thân nhân qua điện thoại vào chiều thứ Bảy.

Theo lời của Kim Nguyễn, người chị lớn hơn Mai 10 tuổi, cho biết cô cùng cha mẹ lái xe đến nhà của Mai vào đêm Chủ Nhật, vì họ đã hết sức lo lắng cho thành viên duy nhất trong gia đình ra sống riêng.

Kim nói với nhật báo The Advocate rằng khi đến nhà để xem xét, cô và cha mẹ thấy cửa trước không khóa. Bước vào bên trong, họ khám phá Mai nằm úp mặt trên sàn nhà trong hành lang với một vũng máu đọng chung quanh. Trong nhà có dấu hiệu bị lục soát, tủ đựng quần áo bị lục tung.

Cái chết quá bất ngờ đã khiến gia đình rất sửng sốt, bàng hoàng và đau đớn.
Nói chuyện với phóng viên đài WBRZ, chị của Nguyễn Mai cho biết, “Đây là lần đầu tiên tôi thấy cha tôi khóc. Thật đau lòng. Tôi không biết làm sao để an ủi ông.”

Mai lớn lên trong vùng Baton Rouge và tốt nghiệp trường trung học Broadmoor High với điểm trung bình 4.0. Gia đình cho biết sau một thời gian ở, Mai bước vào ngành đầu tư địa ốc và quản lý các nhóm nhạc trẻ hip hop trong vùng Baton Rouge.


Cha mẹ và chị của Mai Nguyễn đang nói chuyện với cảnh sát bên ngoài căn condo mà họ tìm thấy xác của Mai vào sáng sớm thứ Hai. (WBRZ)

Những người bạn của gia đình cho biết Mai được nhiều người thương mến.
Anh Egyptian Winnfield làm việc cho một cơ sở thương mại của gia đình họ Nguyễn nói với đài WBRZ, “Cô ấy rất vui tính, cởi mở và có trách nhiệm, là một người trẻ nhiều tài năng.”

Còn anh D'Michael Youngblood, một ca sĩ hip hop, nói với nhật báo The Advocate ngày thứ Hai rằng anh được Mai quản lý trong hơn một năm. Anh mô tả Mai là một người làm việc rất siêng năng và rộng lượng, rất thích âm nhạc và sẵn sàng lắng nghe "bất cứ cái gì nghe hay.” Cô thường khuyến khích các nhạc sĩ phải cố gắng để thành công.

Ca sĩ Youngblood nói với báo Advocate, “Mai muốn thấy mọi người chung quanh cô được đứng ở vị trí sẵn sàng để thành công. Mai có thể làm cho tôi nổi sùng lên nhưng với ý tốt, muốn kích thích, thúc đẩy mạnh thêm cho tôi được quyết chí hơn trong sự nghiệp. Cô ta là người làm cho người khác được thành công, cô không ích kỷ một chút nào.”

Ông Daniel Nguyễn, cha của Mai, nói với báo The Advocate rằng trong thời gian gần đây ông giúp con gái hành nghề mua nhà cũ, sửa nhà rồi bán lại (flipping house) sau một trận lụt. Ông cho biết cô thường trả tiền mặt cho các công nhân, và vì vậy cô thường có nhiều tiền trong người.

Ông Daniel nói thêm với nhật báo ngày thứ Ba, “Lúc nào tôi cũng khuyên con gái hãy về nhà sống với chúng tôi. Thế nhưng nó rất tự lập, muốn tự làm mọi thứ. Mai là một phụ nữ có nhiều nghị lực. Tôi đã bị mất mát quá lớn. Tôi không biết phải nói sao.”


Ông Daniel Nguyễn đứng bên ngoài căn condo mà con ông đã sống một mình với một con chó. (WBRZ)

Chị Kim Nguyễn nói rằng em gái rất ít khi tâm sự về đời sống riêng tư, chưa bao giờ lấy chồng nhưng có cặp bồ trong năm qua. Kim cho biết cô và Mai cũng từng cùng làm việc tại một tiệm cung cấp mỹ phẩm (beauty supply store). Kim đã giúp Mai dọn nhà đến căn condo mấy tháng trước đây.

Gia đình họ Nguyễn này từng đến tị nạn tại Mỹ vào cuối thập niên 1970. Họ sống ở Texas trước khi dọn nhà đến Baton Rouge khoảng 20 năm trước. Họ làm chủ một tiệm tạp hóa ở phía nam của thành phố.
Những người hàng xóm đã sửng sốt khi hay tin có án mạng trong khu phố yên tịnh. Đa số cư dân là các cao niên và người đã về hưu.

Kim, chị của Mai, đã cố nén cảm xúc, tránh không khóc khi nói với đài WBRZ về một người em mà cô rất thương yêu. “Mai, chị rất nhớ em và thương yêu em.”

Kim cũng nói với nhật báo The Advocate, “Tôi rất sửng sốt. Hết sức sửng sốt. Mai là em gái cưng của tôi. Cô ấy còn quá trẻ, còn có cả một cuộc đời ở phía trước.”

Cho đến chiều thứ Ba, cảnh sát chưa có nghi can trong vụ trộm cướp / sát nhân này. Họ cung cấp số điện thoại (225) 389-4869 để bất cứ ai có thông tin gì thì hãy liên lạc.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp