Wednesday, 17/04/2019 - 06:34:09

Gia đình Việt bị mất chó


Gia đình dán hình con “Kim Cương” với hy vọng nó sẽ trở về an lành. (NBC Bay Area)


SAN JOSE - Một gia đình họ Nguyễn tại thành phố San Jose, Bắc California đã đi dán giấy khắp trong khu gia cư của họ ngày thứ Tư, với hy vọng có người tìm ra con chó cưng mà họ tin là bị đánh cắp vào đầu tháng Tư này.

Theo tin của đài NBC Bay Area, gia đình đã có hình video giám sát cho thấy có kẻ đã bắt con chó tên là Diamond (Kim Cương).

Gia đình họ Nguyễn đã lùng kiếm con chó trong khắp trong khu phố, dán hàng trăm tờ truyền đơn trên các thân cây hoặc cột đèn. Con Diamond thuộc giống chó hiền Boston terrier, bị mất tích từ ngày 7 tháng 4, 2019.

Cô Vannie Nguyễn nói với đài NBC rằng cô đã lái xe cùng khắp các khu gia cư chung quanh nhà, với chiếc xe được dán bích chương mang hình con chó cái mà gia đình rất thương yêu. Vannie có mang theo một món đồ chơi phát ra tiếng kêu mà cô nói là con Diamond rất thích. Cô hy vọng tiếng kêu sẽ giúp con chó nhận ra và chạy về với người thân.

Vannie Nguyễn cho biết hình video cho thấy một phụ nữ đã ôm một con chó rời nhà của Vannie. Sau khi nhận ra phụ nữ này là một người sống cùng khu phố, gia đình đã đến đối đầu với phụ nữ này nhưng người phụ nữ đã phủ nhận chuyện bắt chó.

“Chúng tôi chỉ muốn mang con chó về nhà. Chúng tôi sẵn sàng trả bất cứ món tiền nào để mang nó về,” Vannie Nguyễn nói với đài NBC.

Vannie đã báo sở cảnh sát San Jose. Sở này xác nhận đang mở một cuộc điều tra nhưng chưa có nghi can.

Trong lúc chờ chó về, Vannie Nguyễn buộc những chiếc vớ của cô ở hàng rào và đặt thức ăn ở ngoài sân, với hy vọng con chó ngửi được hơi quen thuộc mà quay trở về.

Cô nói, “Con Diamond rất quý đối với chúng tôi, nó không chỉ là một con chó.”

Vào ngày thứ Năm, Vannie Nguyễn tổ chức một cuộc họp trong xóm để thành lập một nhóm Neighborhood Watch.

Cô nói, “Khu phố này đáng lý là nơi mà chó và trẻ em có thể chạy chơi thoải mái, chứ không thể bị bắt.”

 

Từ khóa tìm kiếm:
Gia đình Việt bị mất chó
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp