advertisements
Thursday, 09/09/2021 - 06:56:56

Giả giấy đi đường để thông chốt


Giấy giả của trung tá Bảy bị khám phá hôm 5 tháng 8, 2021.


SÀI GÒN - Gian lận là chuyện bình thường dưới chế độ Cộng Sản ở Việt Nam, từ hệ thống cai trị, hành chánh, cho đến sản phẩm sử dụng hàng ngày. Mới đây, sau khi nhà nước ban lệnh người dân muốn ra khỏi nhà từ những khu vực bị phong tỏa vì dịch Covid-19 thì phải có “Giấy Đi Đường” để được thông qua các trạm (chốt) kiểm soát. Thế là chỉ trong một thời gian ngắn đã xuất hiện giấy đi đường giả mạo.

Tin của báo Pháp Luật Online hôm thứ Năm cho biết một số người dân đã dùng giấy tờ giả mạo của các lực lượng công an, quân đội, nhân viên y tế để đi qua các chốt kiểm dịch.

Trong một thí dụ điển hình, vào chiều ngày 2-9, tại chốt kiểm soát mà cũng là trạm thu phí Long Phước, thành phố Thủ Đức, một xe hơi bị yêu cầu dừng lại để kiểm tra Giấy Đi Đường. Tài xế Nguyễn Thanh Hải, 28 tuổi, ngụ quận 10, và người đi cùng là Nguyễn Đức Linh, 34 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, đã trình hai giấy đi đường loại mẫu giấy do cơ quan công an cấp có hình Quốc Huy bên trái và chữ ký của Đại Tá Nguyễn Hoàng Thắng, có mộc tròn màu đỏ của Công An TP Thủ Đức.

Qua kiểm tra, công an phát giác trong giấy ghi thông tin cá nhân của Hải và Linh, nội dung cấp giấy là tình nguyện viên hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trong phạm vi Thủ Đức, giấy có giá trị từ ngày 23-8 đến ngày 15-9.

Đội công tác nghi ngờ hai Giấy Đi Đường trên là giả nên yêu cầu Hải và Linh đến trụ sở phường Long Phước. Thế là cả hai khai nhận qua người quen là Võ Phúc Bình nên được cấp Giấy Đi Đường. Bằng cách cắt ghép mẫu Giấy Đi Đường của Bình, sau đó Linh dùng máy photo màu in ra ba tờ Giấy Đi Đường. Việc làm giả Giấy Đi Đường có sự chứng kiến của Bình, và mỗi người dùng một giấy giả trong thời gian giãn cách xã hội tại Thủ Đức.

Một vụ khác là sáng ngày 5-9, cũng tại trạm thu phí nói trên, tài xế Nguyễn Văn Bảy tự xưng là cán bộ Phòng Tham Mưu Sư Đoàn 367 và trình nhiều loại giấy tờ liên quan như Giấy Ra Vào Sân Bay Tân Sơn Nhất có dán hình của Nguyễn Văn Bảy mặc quân phục bộ đội, mang quân hàm Trung tá, một Giấy Chỉ Huy Trưởng ủy nhiệm Tổ Trưởng Kiểm Soát Quân Sự của Sư Đoàn 367. Thế nhưng các giấy tờ trên đều là giả nên ông Bảy đã bị bắt phạt.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements