Thursday, 04/03/2021 - 07:16:17

Giả làm thầy chùa ăn thịt chó để bôi bác Phật Giáo


Ông Phúc tự xưng là “đại đức Thích Tâm Phúc” và nói rằng đạo Phật cho phép tu sĩ ăn thịt động vật. (Youtube)


SÀI GÒN - Một ông tên là Phúc đã phát ngôn trái với truyền thống Phật Giáo và còn cho quay phim ăn thịt để đưa lên Youtube cho mọi người xem, gây xôn xao dư luận trong gần một tháng nay.

Vào ngày thứ Năm, Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo (GHPG) Việt Nam huyện Củ Chi đã lên tiếng về việc một số kênh Youtube đăng tải hàng loạt video clip với tựa đề mang nội dung “thầy chùa ăn thịt chó.”

Ban trị sự GHPG huyện Củ Chi xác định người mặc áo tu sĩ Phật Giáo có những phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo Việt Nam, xúc phạm các tu sĩ lãnh đạo trong các video clip là Nguyễn Minh Phúc, 38 tuổi, ngụ ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.

Ban trị sự nói rằng hành vi của “đại đức” Nguyễn Minh Phúc đã gây ra hậu quả nghiêm trọng, làm cho không ít Phật tử trong nước cũng như ở nước ngoài hiểu sai về Phật Giáo.

Trong thời gian qua, ông Phúc tự xưng là “Đại đức Thích Tâm Phúc,” sau đó gây xôn xao trong dư luận vì làm phim ăn thịt chó.

Hàng loạt phim video về ông Phúc được đăng trên Youtube từ đầu tháng Hai, khiến cho Ủy Ban Nhân Dân huyện Củ Chi triệu tập cuộc họp với nhiều đơn vị tham gia, trong đó có Ban Trị Sự GHPG Việt Nam huyện Củ Chi.

Kết quả của các phiên họp xác định nơi cư trú của ông Phúc là nhà ở chứ không phải chùa. Địa chỉ nhà số 174/13A ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung là địa chỉ nhà để ở, không phải là cơ sở thờ tự tôn giáo, không có cơ sở gọi là Chùa Hoằng Pháp Trung Ương.

Địa chỉ này trước đây từng có ghi danh thành lập 6 doanh nghiệp do Nguyễn Minh Phúc làm người đại diện pháp luật nhưng không hoạt động và Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Sài Gòn đã có quyết định thu hồi tất cả giấy phép thành lập doanh nghiệp tại địa chỉ này.

Các loại giấy tờ chứng minh ông Phúc là tu sĩ, các quyết định bổ nhiệm do Hội Đồng Trị Sự Trung Ương GHPG Việt Nam cấp cho ông ta đều do ông Phúc tự làm giả mạo.

Chính quyền huyện Củ Chi đã yêu cầu Nguyễn Minh Phúc tự tháo dỡ các bảng hiệu treo tại nhà tự xưng là Chùa Hoằng Pháp Trung Ương, di chuyển tất cả các tượng Phật trưng bày tại đây.

Huyện cũng nghiêm cấm các kênh Youtube đến nhà ông Phúc để ghi hình, đăng tin những hoạt động hoặc những phát ngôn (bừa bãi) của ông này.

UBND huyện Củ Chi yêu cầu ông Phúc chấm dứt ngay những phát ngôn trái với đạo đức xã hội, trái với truyền thống của Phật Giáo, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định pháp luật nhà nước, tôn trọng đúng truyền thống Phật giáo.

Quá thời hạn cho phép mà ông Phúc không tuân hành thì lực lượng chức năng sẽ có biện pháp xử lý hoặc cưỡng chế tài sản của ông, huyện Củ Chi dọa như vậy nhưng chưa làm gì ông ta.

Trong tuần này, công an nói sẽ “xử lý nghiêm” vụ ông Phúc. Công an đã lập danh sách và yêu cầu một số người đăng video trực tiếp trên mạng xã hội hay đăng lên mạng video về “Thầy Phúc.”

Hiện nay đã có 5 Youtuber bị mời làm việc với công an và bị yêu cầu tháo bỏ thông tin không chính xác. Trong đó có hình ảnh đánh nhau, dùng lời lẽ tục tĩu của ông Phúc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising