Friday, 15/03/2019 - 11:51:04

Gia tăng bảo vệ cơ sở Hồi Giáo tại Little Saigon
Trong hình chụp chiều thứ Sáu, một chiếc xe của Sở Cảnh Sát Garden Grove đã được bố trí để tăng cường an ninh bên ngoài một phố gồm có một ngôi Thánh Đường Hồi Giáo của tổ chức Islamic Society of Orange County, một trường đạo Hồi OCS Montessori, và khu gia cư của người Islam, nằm trên đường Kerry St. giữa hai đường 11th và 13th gần đường Brookhurst trong khu phố Little Saigon.

Vào trưa thứ Sáu cùng ngày, 15 tháng 3, 2019, Sở Cảnh Sát Westminster đã gởi một thông báo đến giới truyền thông, cho biết nhà chức trách đã gia tăng tuần hành các cơ sở của người Islam cũng như của các tôn giáo khác trong thành phố, trước biến cố thảm sát kinh hoàng tại thành phố Christchurch, Tân Tây Lan, nơi mà 49 người đã bị bắn thiệt mạng tại hai thánh đường Hồi Giáo trong buổi lễ cầu nguyện sáng thứ Sáu. Hung thủ là một người Úc cực đoan, từng tuyên bố muốn trả thù những vụ tấn công do người Hồi gây ra tại Âu Châu.

Quyền Cảnh Sát Trưởng Mark Lauderback  của Westminster nói trong thông báo, “Mặc dù biến cố tại Tây Tây Lan xem có vẻ là hành động riêng lẻ của một người, chúng tôi vẫn tiến hành các biện pháp an ninh với sự cẩn trọng cao độ.”

Thị Trưởng Tạ Đức Trí cũng nói thêm trong thông báo của Sở Cảnh Sát Westminster, “Cộng đồng của chúng ta không thể nào dung thứ sự thù hận. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì mà chúng tôi có thể làm được, để bảo đảm tất cả anh chị em chúng ta thuộc mọi tôn giáo đều có thể cùng đến với nhau và hành lễ trong sự an toàn.” (Phúc Quỳnh/Viễn Đông)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising