Wednesday, 28/11/2018 - 08:38:59

Giải Túc Cầu Quốc Tế Thanksgiving tại Little Saigon

Đội Việt Nam Thương Tín với chiếc Cúp Vô Địch (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, những người hâm mộ môn túc cầu tại khu vực Little Saigon có dịp trực tiếp xem một giải túc cầu quốc tế thật sôi nổi, hào hứng, diễn ra trên sân Garden Grove Park vào hai ngày thứ Bảy, Chủ Nhật 24-25/11/2018 vừa qua.

Đội CLB Nghệ Sĩ VN (Thanh Phong/Viễn Đông)


Giải Túc Cầu Quốc Tế (Thanksgiving International Champions Cup) do cựu tuyển thủ Võ Thành Sơn, một trung phong nổi tiếng của Đội Tuyển Thủ Quốc Gia VNCH cùng với anh Linh, anh Tiền đứng ra tổ chức quy tụ các đội: Hiền Vương, Houston, Việt Nam Thương Tín, Viteck, Âu Lạc, Canada và Giải Lão Tướng với bốn đội: CLB Nghệ Sĩ VN, CLB Business VN, Japan, Korea.

Sáng thứ Bảy, 24 tháng11, Trưởng Ban Tổ Chức, tuyển thủ Võ Thành Sơn mời đại diện các đội đến bắt thăm thi đấu trận vòng loại. Sau khi bắt thăm, ông Võ Thành Sơn nhắc nhở các đội hãy thi đấu trong tinh thần thể thao, tránh cố ý va chạm gây bất hòa lẫn nhau, và ông cầu chúc các đội lập thành tích xuất sắc trong Giải Thanksgiving năm nay.


Tuyển thủ Võ Thành Sơn, một trung phong xuất sắc của Đội Tuyển Quốc Gia VNCH trước 1975, Trưởng Ban Tổ Chức Giải Túc Cầu Quốc Tế Thanksgiving 2018 tại Little Saigon. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Tiếp đến, ông Linh trong ban tổ chức nhắc lại một số điều lệ thi đấu, cách chấm điểm v.v.. Sau đó, theo kết quả bốc thăm, đội Houston ra quân đá với đội Âu Lạc trên sân số 1; Đội Viteck đá với đội Việt Nam Thương Tín trên sân số 2. Trọng tài của hai trận đều do người ngoại quốc đảm nhận, và hai đội còn lại đá sau.

Sau tiếng còi của trọng tài, các cầu thủ đã đem hết khả năng của mình, thi đấu tận tình. Khán giả khá đông đứng ngoài la hét cổ võ nồng nhiệt, đôi bên đều quyết tâm vượt qua vòng loại nên trận đấu càng lúc càng thêm sôi nổi, hào hứng. Sau trận vòng loại, hai đội Việt Nam Thương Tín và Viteck vào chung kết, Đội Hiền Vương và Houston sẽ tranh hạng Ba, Tư.

 
Một pha tranh bóng giữa đội Canada (áo sọc) và đội Âu Lạc. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Qua ngày Chủ Nhật, cũng trên sân Garden Grove Park, Đội Việt Nam Thương Tín đã oanh liệt hạ đội Viteck 2 -0 đoạt chức Vô Địch. Đội Viteck Hạng Nhì. Đồng thời, hai đội Hiền Vương và Houston tranh Hạng Ba, Kết quả, đội Hiền Vương hạ đội khách từ Houston, Texas chiếm Hạng Ba. Đội Houston hạng Tư.

Cũng trong ngày Chủ Nhật, Giải Tứ Hùng Lão Tướng (trên 45 tuổi) giữa các Đội CLB Nghệ Sĩ New Star FC, CLB Businees VN và hai đội Japan, Korea diễn ra thật sôi nổi, hào hứng. Trận bán kết giữa CLB Businees VN và đội Nhật Bản. Kết quả đội Japan hạ CLB Business 3-1. Trận thứ hai giữa đội Korea và CLB Nghệ Sĩ VN. Kết quả CLB Nghệ Sĩ VN hạ Korea 7-1.

Hai đội Japan và CLB Nghệ Sĩ VN vào chung kết. Hai bên dốc toàn lực thi đấu. Sau khi bị cầu thủ số 10 của đội Japan đưa banh vào lưới mở đầu tỷ số, Đội CLB Nghệ Sĩ vùng lên thi đấu rất ăn ý và cầu thủ Mai Thy Thế (trung phong) có một cú làm bàn vô cùng ngoạn mục gỡ huề 1-1. Hiệp 1 kết thúc.

Sang hiệp 2 đôi bên đều có những pha ăn miếng trả miếng nhưng cả hai bên đều không tăng thêm bàn thắng nào và sau 90 phút thi đấu, trọng tài cho đá phạt đền để phân thắng bại. Kết quả CLB Nghệ Sĩ New Star thắng Japan 5-4 đoạt chức Vô Địch. Nghệ sĩ Violin Luân Vũ cho biết, đây là lần đầu tiên một đội túc cầu của người Việt tại Little Saigon thắng đội Japan hùng mạnh trong Giải Thanksgiving International Champion Cup.

Cầu thủ Lê Hoàng Minh, Đội Trưởng đội Canada cho Viễn Đông biết, “Đây là lần thứ hai đội chúng cháu từ Canada qua Cali thi đấu giải Thanksgiving theo lời mời của chú Võ Thành Sơn, mục đích là để học hỏi và duy trì tinh thần thể thao. Ở bên Canada chúng cháu có ba đội túc cầu, đội lão tướng trên 45 tuổi, đội thanh niên từ 35 đến 44 và đội trẻ. Trong tháng vừa qua đội 45 đã đoạt giải Champion của thành phố. Đội chúng cháu chơi với nhau mười mấy năm rồi và chỉ có mục đích duy trì tinh thần thể thao; nay được qua thủ đô tinh thần của người Việt lớn nhất tại hải ngoại thgi đấu là niềm vui cho chúng cháu và chúng cháu sẽ cố gắng hy vọng đạt thành tích.”

Trước khi trao Cúp cho các đội thắng giải, tuyển thủ Võ Thành Sơn, Trưởng Ban Tổ Chức cũng thông báo cho tất cả các đội biết, để tổ chức Giải này, các mạnh thường quân sau đây đã yểm trợ: Bác sĩ Trương Văn Như $600; bác sĩ Michael Đào $500; sáu đội bóng góp $3,000, sau đó đội Âu Lạc góp thêm $125 tổng cộng là $4,225. Ban tổ chức đã chi: Thuê sân bãi: $1,240; tiền thưởng: $1,100, Cúp: $500; linh tinh $160, tổng cộng chi $2,960. Số tiền còn lại là $1,265 ban tổ chức sẽ gửi về giúp các cựu tuyển thủ VNCH đang bị đau yếu tại Việt Nam.

Nhân cơ hội này, ông Võ Thành Sơn và ban tổ chức xin chân thành cám ơn qúy ân nhân trên cũng như cám ơn các đội đã thi đấu rất đẹp trong tinh thần thể thao, và đặc biệt cám ơn Ban Giám Đốc nhật báo Viễn Đông đã cử phóng viên theo dõi, tường thuật trận đấu, và ông tuyên bố bế mạc trong tiếng vỗ tay vang dội của mọi người.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements