Thursday, 03/05/2018 - 09:13:26

Giám đốc học khu bị bắt "ị bậy" trên sân trường, mỗi ngày


Ông giám đốc học khu và nơi xảy ra sự việc. (Fox News)

Một giám đốc học khu ở tiểu bang New Jersey đã bị bắt vào đầu tuần, sau khi nhà chức trách phát giác ông ta “đi bậy” trên sân football của một trường trung học “gần như mỗi ngày.” Ông Thomas Tramaglini, 42 tuổi, bị truy tố tội xả rác, và phóng uế nơi công cộng, theo cảnh sát cho biết hôm thứ Năm. Vị giám đốc học khu Kenilworth này bị bắt sau khi camera an ninh ghi lại được cảnh ông ta phóng uế trên sân football của trường trung học Holmdel.
Cảnh sát đã truy tìm kẻ “đi bậy” sau khi nhân viên và huấn luyện viên football của trường Holmdel phát hiện phân người trên sân gần như mỗi ngày. Tramaglini bị bắt khi đang chạy bộ trên sân này lúc gần 6 giờ sáng thứ Hai. Nghi can sống tại Aberdeen, cách trường học khoảng 3 dặm. Sau khi bị bắt, Tramaglini hiện đã xin tạm nghỉ phép. Sự việc chạy bộ mỗi sáng có thể khiến ông mắc ị. Sự việc đang còn điều tra thêm, vì có thể có những lý do khác, chẳng hạn như ông không ưa trường học này.

Máy bay Mỹ tại Phi Châu bị Trung Quốc chiếu đèn laser
Ngũ Giác Đài hôm thứ Năm cáo buộc binh sĩ Trung Quốc ở Djibouti, một nước Đông Phi, đã chiếu đèn laser nhắm vào các máy bay Hoa Kỳ. Đây hành động quấy rối mới nhất của Trung Quốc nhắm vào lực lượng Mỹ, trong bối cảnh căng thẳng giữa 2 nước tăng cao. Sự việc này cũng cho thấy các mối nguy cơ khi Trung Quốc đặt căn cứ quân sự chỉ cách vài dặm so với một căn cứ chiến lược của Hoa Kỳ ở Djibouti. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã gởi lời phản đối chính thức đến Bắc Kinh, để yêu cầu điều tra và chấm dứt các vụ tấn công bằng laser.
Trong một thông báo, Washington đã khuyên các phi công “phải cẩn thận khi bay qua một số vùng ở Djibouti, do nhiều vụ chiếu đèn laser xảy ra trong vài tuần qua.” Thông báo này cho biết, trong 1 sự việc vào tháng trước, 2 phi công lái vận tải cơ C-130 đã bị thương nhẹ ở mắt, vì bị chiếu đèn laser có độ mạnh ở mức quân sự, bắt nguồn từ căn cứ Trung Quốc. Djibouti là quốc gia có vị trí chiến lược, nằm ở lối vào phía nam của Hồng Hải, trên đường đến kênh đào Suez.
Căn cứ Hoa Kỳ tại Djibouti có khoảng 4,000 người, bao gồm cả các lực lượng đặt biệt. Đây là nơi thường thực hiện các chiến dịch chống khủng bố của Hoa Kỳ ở Yemen và Somalia. Theo một viên chức quốc phòng, quân đội Hoa Kỳ tin rằng Trung Quốc cũng sử dụng loại đèn laser tương tự để quấy rối các máy bay Hoa Kỳ tại Biển Đông. Washington trong thời gian gần đây khá lo ngại trước ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc tại Djibouti, dựa trên việc nước này đặt căn cứ quân sự đầu tiên tại đây, và các mối quan hệ kinh tế giữa Bắc Kinh với quốc gia Đông Phi này.

Twitter khuyên người dùng nên đổi mật mã
SAN FRANCISCO - Mạng xã hội Twitter vừa khuyên hàng trăm triệu người dùng mạng này nên đổi mật mã, sau khi một lỗi điện toán có thể làm tiết lộ các mật mã này. Theo thông báo của Twitter, mạng xã hội này vừa phát hiện một lỗi điện toán, lưu trữ mật mã chi tiết của người dùng trong một nhật ký nội bộ. Thông báo của Twitter nói: “Chúng tôi đã sửa lỗi điện toán, và không có dấu hiệu nào cho thấy các thông tin này đã bị lợi dụng bởi bên nào khác. Để đề phòng, chúng tôi đề nghị quý vị đổi mật mã đối với mọi dịch vụ mà quý vị dùng chung mật mã này.” Ngoài ra, Twitter cũng cho biết hãng đã thực hiện một số biện pháp, để lỗi điện toán này không xuất hiện trở lại.

Arizona đồng ý tăng lương giáo viên
PHOENIX – Các nhà lập pháp Arizona vào thứ Năm đã phê chuẩn một khoản ngân sách giúp tăng lương cho các giáo viên tại tiểu bang, nhằm kết thúc cuộc đình công dài 5 ngày vốn đã khiến hàng triệu học sinh phải nghỉ học. Thượng Viện Arizona đã phê chuẩn việc tăng lương vào buổi sáng, và Thống Đốc Cộng Hòa Doug Ducey ngay lập tức ký duyệt, cho phép tăng lương giáo viên thêm 9% vào mùa thu này, và thêm 5% mỗi năm trong 2 năm tới.
Ngoài ra, kế hoạch tăng 1% lương trước đó cũng đã được phê chuẩn. Do đó, toàn bộ khoản ngân sách này sẽ bảo đảm giới giáo viên được tăng 20% lương trong 4 năm. Việc tăng lương sẽ khiến Arizona tốn thêm khoảng 300 triệu Mỹ kim trong năm tới. Các giáo viên đình công tại Arizona, những người thuộc nhóm được trả lương thấp nhất trên cả nước, đã chờ tại tòa nhà quốc hội tiểu bang suốt đêm. Sau khi phê chuẩn việc tăng lương giáo viên, các nhà lập pháp Arizona sẽ tiếp tục tranh luận về phần còn lại của kế hoạch ngân sách 10.4 tỷ Mỹ kim của tiểu bang.
Ban tổ chức đình công đã kêu gọi mở lại lớp học vào thứ Năm nếu ngân sách tăng lương được phê chuẩn. Tuy nhiên, nhiều học khu lớn đã cho học sinh tạm nghỉ, cũng là ngày nghỉ học thứ 6 liên tiếp kể từ khi cuộc đình công bắt đầu. Một số học khu đã thông báo sẽ mở cửa trường học trở lại vào thứ Sáu. Việc cắt giảm ngân sách giáo dục trong suốt 1 thập niên qua đã ảnh hưởng rất lớn đến các trường học ở Arizona. Các giáo viên tiểu bang đang muốn yêu cầu chính phủ tăng mức tài trợ bằng với thời điểm trước cuộc suy thoái kinh tế, đồng thời tăng lương đều đặn, và trả lương phù hợp cho các nhân viên hỗ trợ tại trường học.

Động đất 5 độ tại Hawaii
HONOLULU - Cơ quan địa chất Hoa Kỳ USGS cho biết, một trận động đất 5 độ đã xảy ra tại Big Island của Hawaii vào thứ Năm. Đây là trận động đất mới nhất và lớn nhất, sau một loạt các chấn động nhỏ xảy ra gần núi lửa Kilauea, đang hoạt động tại hòn đảo này. Các nhà khoa học dự đoán một đợt phun trào mới có thể sắp xảy ra trong khu vực. Trận động đất có tâm điểm nằm ở độ sâu 4.3 dặm ở mặt phía nam của núi Kilauea. Nhà chức trách cho biết không có nguy cơ xảy ra sóng thần.

Tượng ông Trump khỏa thân được bán với giá $28,000
LAS VEGAS - Một nhà đầu tư đã mua bức tượng ông Trump khỏa thân với giá $28,000 Mỹ kim. Tượng điêu khắc này từng được trưng bày tại 5 thành phố tại Hoa Kỳ và thu hút nhiều sự chú ý. Ông Zak Bagans, người đã mua tác phẩm nêu trên, cho biết sẽ trưng bày bức tượng tại Bảo tàng Ma ở Las Vegas. Đây là tác phẩm cuối cùng chưa bị hư hỏng hoặc bị phá hủy, trong số 5 pho tượng Tổng Thống Trump khỏa thân được tạo ra bởi tổ chức theo chủ nghĩa vô chính phủ INDECLINE. Năm 2016, tổ chức này đã đặt các bức tượng ông Trump ở các thành phố gồm New York, San Francisco, Los Angeles, Cleveland và Seattle.
Nhiều người hiếu kỳ đã đến xem bức tượng và chụp ảnh. Tuy nhiên không lâu sau đó, các bức tượng đều bị phá hoại hoặc bị nhà chức trách thu giữ. Ngoài bức tượng được bán đấu giá, cả 4 tác phẩm còn lại đều không còn nguyên vẹn. Phiên bản cuối cùng được phòng triển lãm La Luz de Jesus tại Los Angeles cất giữ trước khi được bán. Các thành viên thuộc tổ chức INDECLINE nổi tiếng với những hoạt động thể hiện ý kiến chính trị. Họ từng dán tên những người da đen bị cảnh sát bắn chết lên các ngôi sao Hollywood, và vẽ tranh phản đối ông Trump lên các bức tường ở biên giới Hoa Kỳ - Mexico.

Bỏ quên vé trúng cả trăm ngàn Mỹ kim suốt 3 tháng mà không biết
MICHIGAN - Một người đàn ông ở Michigan vừa phát hiện, tấm vé số ông để quên trong bóp tiền suốt 3 tháng qua hóa ra là một vé số trúng $250,000 Mỹ kim. Người đàn ông ẩn danh 57 tuổi cho biết, ông đã mua vé số tại một cửa hàng tiện lợi từ hồi tháng 1, và cất trong bóp tiền. Sau đó, ông quên luôn chiếc vé và không hề kiểm tra nó trong suốt 3 tháng sau đó. Mãi đến gần đây, khi đang nghỉ trưa tại sở làm, người đàn ông mới lôi bóp tiền ra kiểm tra. "Tôi đang nghỉ trưa thì tìm thấy vé số trong bóp tiền,” người đàn ông kể. "Tôi đã kiểm tra và phát hiện mình trúng $250,000.”
Người đàn ông nói rằng ông đã rất khó khăn khi tiếp tục quay trở lại làm việc vào buổi chiều. "Tôi không thể tập trung. Cả buổi chiều tâm trí tôi để ở chỗ khác,” ông nói. Người đàn ông này đã đến nhận giải thưởng vào hồi đầu tuần. "Tôi đã gặp nhiều khó khăn trong vài năm qua. Tôi mất việc và mất nhà khi nền kinh tế đi xuống, và tôi đã làm việc chăm chỉ để có mọi thứ trở lại,” ông nói. "Việc trúng số thực sự khiến tôi nhẹ nhõm, vì tôi không phải lo về việc xài hết tiền lương trước khi nhận lương mới nữa.”

Trump sẽ diễn thuyết tại hội nghị của hội súng trường
Tổng Thống Donald Trump và Phó Tổng Thống Mike Pence sẽ có bài nói chuyện tại hội nghị của Hội súng trường quốc gia NRA vào thứ Sáu, trong bối cảnh ngành kinh doanh súng đang mất dần khách hàng và phải chống lại những cuộc vận động kêu gọi gia tăng kiểm soát súng. Cuộc tranh luận về vấn đề kiểm soát súng đã lan rộng trong năm nay, và thậm chí một số chính trị gia Cộng Hòa cũng tỏ ra ủng hộ việc thắt chặt mua bán súng đạn. Các sự kiện này xảy ra sau vụ nổ súng tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas tại Parkland, Florida, vào ngày 14 tháng 2, vốn đã khiến 17 người thiệt mạng, gồm các học sinh và nhân viên trường.
Các nhà lập pháp Florida vào tháng 3 đã phê chuẩn một đạo luật kiểm soát súng nghiêm khắc, nâng tuổi tối thiểu được mua súng lên 21 tuổi, và kéo dài thời gian được nhận súng lên 3 ngày. Nhiều đạo luật kiểm soát súng tương tự cũng được phê chuẩn tại nhiều tiểu bang khác, bao gồm cả Vermont và Oregon. Để chống trả, Hội súng trường quốc gia NRA đã tổ chức các hội nghị, nhằm gia tăng nỗ lực chống lại các đạo luật kiểm soát súng.
Hội nghị vào cuối tuần này của NRA dự kiến sẽ thu hút 80,000 người tham dự và hơn 800 nhà triển lãm súng. NRA đã quyên góp được một số tiền ủng hộ rất lớn vào tháng 3, sau vụ nổ súng ở Florida, và ban chính trị của tổ chức này có thể sẽ dùng một phần trong số tiền để hỗ trợ các ứng cử viên Cộng Hòa có lập trường ủng hộ súng. Nhiều chính trị gia được NRA ủng hộ hiện đang đối mặt với cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11, 2018. Đảng Cộng Hòa sẽ mất quyền kiểm soát Quốc Hội, nếu mất 23 ghế trong mùa bầu cử này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp