Saturday, 19/05/2018 - 12:18:09

Giành ăn, hai chủ quán game dàn quân hỗn chiến


Các nghi can trong vụ án được chụp hình “lưu niệm” cùng mấy anh công an. (CAND)

HẢI DƯƠNG - Hai nhóm gồm khoảng 20 người đã dùng dao, kiếm chém heo, gạch, đá, xe hơi rượt đánh nhau, gây hỗn loạn đường phố nhằm tranh giành địa bàn mở quán trò chơi điện tử bắn cá.

Công an đã quyết định khởi tố vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng, bắt giữ 9 người gồm Phạm Tuấn Anh (21 tuổi); Đặng Đình Phúc (18 tuổi); Nguyễn Thế Năng (28 tuổi); Phạm Văn Hoàng (19 tuổi); Trần Khắc Dư (22 tuổi); Đinh Ngọc Phúc (25 tuổi); Lê Đức Anh (20 tuổi); Đặng Ngọc Nam (24 tuổi) và Đỗ Văn Quân (23 tuổi).

Trước đó, khoảng 2 giờ chiều ngày 9-5, công an nhận đơn trình báo của khu dân cư số 5 và phường Việt Hòa về vụ ẩu đả giữa hai nhóm thanh niên khiến một số nghi can bị thương.

Cuộc điều tra cho thấy từ ngày 9 đến ngày 18-5, công an đã lần lượt bắt giữ 9 nghi can nói trên.
Họ được biết Đặng Ngọc Nam mở quán trò chơi điện tử bắn cá tại số 307 Nguyễn Thị Duệ, phường Việt Hòa. Vào trưa ngày 9-5, Nam đi đường thì phát giác tại số nhà 186 Nguyễn Thị Duệ cũng mở quán trò chơi điện tử bắn cá. Vì cho rằng, cửa hàng này mở cửa sẽ gây ảnh hưởng đến việc làm ăn của anh ta nên Nam tìm hiểu và biết quán là của Tuyên “Hải Phòng.”

Khoảng 12g30 trưa, Tuyên gọi cho Nam, hai bên nói chuyện thì xảy ra cãi nhau, sau đó thách thức đánh nhau tại quán của Tuyên.

Nam gọi điện cho Trần Khắc Dư, Đỗ Văn Quân, Đinh Ngọc Phúc,  Lê Đức Anh, Nguyễn Văn Huy và Huy rủ thêm một số đối tượng khác đến để “giải quyết mâu thuẫn.”

Trước khi đi, Nam phát khẩu trang cho mọi người để bịt mặt tránh bị phát hiện; đồng thời chuẩn bị tuýp sắt, gậy bóng chày và phân phát tuýp nước, kiếm phóng lợn, dao. Các đối tượng còn dán băng dính để che bảng số xe rồi tất cả đi 5 xe hơi các loại đến quán của Tuyên ở số 186 Nguyễn Thị Duệ.
Khi đến quán của Tuyên “Hải Phỏng” thì nhóm Nam “Hải Dương” gặp băng đảng của Nguyễn Thế Năng đang đứng ở trước cửa quán. Thấy nhóm của Nam, nhóm của Năng cầm gạch, dao phóng lợn đuổi theo ném gạch, chém vào xe của nhóm Nam.

Nhóm Nam lái xe bỏ chạy khoảng 50 thước thì dừng lại, các đối tượng gồm: Nam, Phúc, Quân, Đức Anh, Dư cùng với nhóm của Huy gồm: Huy, Phúc, Tuấn Anh, Hoàng và một số đối tượng khác đều xuống xe lấy vũ khí và gạch đá ném lại nhóm bên địch của Sang và Năng. Sau đó, Nam, Huy cùng Hiệp điều khiển xe hơi dồn nhóm của Năng bỏ chạy.

Nguyễn Bá Phòng và Lương Văn Trường, nhân viên làm việc tại quán trò chơi bắn cá của Tuyên bị bị thương nặng vùng mặt và ngực phải đi cấp cứu. Hiện công an còn truy tìm các đối tượng còn lại trong vụ đánh nhau này.                                                                                                                                                 


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp