Tuesday, 27/10/2020 - 08:44:58

Giáo chủ NXIVM bị 120 năm tù


Keith Raniere (NY Times)

 

NEW YORK - Ông Keith Raniere, một cựu lãnh đạo giáo phái tình dục, đã bị tuyên án 120 năm tù ngày thứ Ba. Ông bị kết tội đã biến nhiều thành viên giáo phái thành nô lệ tình dục và đóng dấu lên người họ các chữ viết tắt của tên của ông ta.

Raniere là người sáng lập giáo phái NXIVM, và trong số thành viên giáo phái của ông ta có cả nhiều triệu phú cùng tài tử Hollywood.

Phiên tòa tuyên án Raniere diễn ra tại tòa liên bang ở Brooklyn, New York, sau khi ông ta bị kết tội vào năm ngoái. Công tố viên đã đề nghị án chung thân cho Raniere, trong khi luật sư biện hộ đề nghị 15 năm tù.

Trong phiên tòa, bị cáo Raniere, 60 tuổi, không hề tỏ ra hối hận, và luật sư của ông ta đã nói với thẩm phán rằng thân chủ của họ không xin lỗi “về các hành động và lựa chọn của ông ta.”

Công tố viên nói giáo phái của Raniere đã trở thành một tổ chức tội ác, trong đó, các đồng phạm của Raniere đã dụ dỗ các cô gái trẻ khác, để họ đồng ý phục vụ tình dục cho ông ta.

Một trong số các tội trạng đáng chú ý của Raniere là việc ông đã bắt đầu quan hệ tình dục vào năm 2005 với một thiếu nữ 15 tuổi, và giam giữ một thiếu nữ khác trong một căn phòng trong gần hai năm. Raniere bị truy tố các tội lừa đảo, buôn người, kinh doanh tình dục, tống tiền, và cản trở công lý.

Một đồng phạm của Raniere, Clare Bronfman, 41 tuổi, một trong những người thừa kế của hãng rượu Seagram, đã bị kết án 7 năm tù vì hỗ trợ Raniere.

Nhiều cựu thành viên NXIVM nói với thẩm phán rằng, Bronfman trong suốt nhiều năm đã dùng tiền của cô ta để tìm cách bịt miệng những người rời bỏ giáo phái.

Một đồng phạm khác của Raniere, nữ tài tử Allison Mack của loạt phim truyền hình Smallville, đã nhận tội và đang chờ tuyên án.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising