Thursday, 02/01/2020 - 07:15:09

Giáo Hoàng Francis nổi quạu khi bị một phụ nữ nắm chặt tay lôi kéo

Đức Giáo Hoàng đang đánh vào tay người phụ nữ đã nắm tay ngài quá chặt đêm thứ Ba, 31 tháng 12, 2019. (Youtube)

VATICAN - Đức Giáo Hoàng Phanxicô (Francis) đã vui vẻ chào đón trẻ em và khách hành hương tại Quảng Trường Thánh Peter vào hôm thứ Ba, ngày 31 tháng 12, trước khi ngài không hể giấu sự bực bội khi đập tay một phụ nữ Á Đông để thoát khỏi bàn tay nắm chặt của phụ nữ này.

Giáo Hoàng Francis lúc đó đang đi bộ qua quảng trường ở Vatican và chào đón những người hành hương trên đường đi xem khung cảnh Chúa HYPERLINK "https://news.zing.vn/tieu-diem/giang-sinh.html" \o "Tin tức Giáng sinh" rộng lớn được dựng lên trong khu di tích. Theocác video được ghi lại, sau khi đưa tay chạm vào một đứa trẻ, Giáo Hoàng bắt đầu quay lưng lại với đám đông thì bị một người phụ nữ gần đó nắm lấy tay và nhoài người về phía ngài.
Hành động bất ngờ khiến ngài đau đớn và bắt đầu đập tay người phụ nữ trong nỗ lực giải thoát bản thân khỏi sự kìm kẹp của cô ấy, và dường như ngài đã mắng người phụ nữ với vẻ mặt giận dữ nhưng không rõ ngài đã nói gì.


Đức Giáo Hoàng không giấu được sự bực bội sau khi thoát khỏi bàn tay của một giáo dân quá cuồng nhiệt với ngài. (Youtube)

 

Trước khi xảy ra sự việc, người phụ nữ nói trên đã làm dấu thánh giá. Và khi kéo Đức Giáo Hoàng về phía mình, cô đã nói gì đó với vị Giáo Hoàng 83 tuổi nhưng không rõ cô đang cố nói gì với ngài.
Trong bài thông điệp năm mới, Giáo Hoàng Francis đã tố cáo tình trạng bạo động đối với phụ nữ, nói rằng họ nên được đối xử bình đẳng. “Phụ nữ là nguồn sống. Tuy nhiên, họ liên tục bị xúc phạm, đánh đập, hãm hiếp, buộc phải bán danh dự của mình và phá bỏ sinh mạng trong bụng mình,” Giáo Hoàng nói với những giáo dân tụ tập tại Nhà Thờ Thánh Peter ở Vatican hôm thứ Tư.
Cũng nhân đó, ngài xin lỗi vì phản ứng của mình khi bị một người phụ nữ kéo tay vào hôm trước. Ngài nói rằng ngài đã mất kiên nhẫn và gọi đó là một “ví dụ” về hành động tệ của ngài.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp