Monday, 22/10/2018 - 09:27:58

Giáo viên bị điều tra vì dùng băng keo quấn học trò vào ghế

COLORADO – Cảnh sát đang điều tra một đoạn video quay bằng điện thoại di động, cho thấy một giáp viên ở Colorado dùng băng keo để quấn chặt một nam sinh lớp 7 vào ghế. Đoạn video, được quay ngày 16 tháng 10, cho thấy người giáo viên quấn băng keo quanh ngực và đùi của nam sinh để cột chặt em vào chiếc ghế, tại trường trung học Prairie Heights ở thành phố Evans. Nữ giáo viên cũng dùng băng keo để dán miệng của học sinh.
Nhà chức trách tin rằng cô giáo này đang cố gắng trừng phạt cậu học trò vô kỷ luật, nhưng vẫn điều tra sự việc trước các cáo buộc cho rằng học sinh đã bị ngược đãi. Cô giáo trong sự việc đã được cho tạm nghỉ vào 2 ngày sau khi đoạn video được nộp cho cảnh sát.

Viên chức biên giới thu giữ số ma túy trị giá hơn $200,000
TEXAS – Hơn một chục túi nhựa chứa ma túy methamphetamine, trị giá gần $233,000 Mỹ kim, đã bị lực lượng Quan thuế và Bảo vệ biên giới CBP phát hiện vào tuần trước. Gần 17 pound ma túy đá được phát trong một xe hơi chạy trên cây cầu Juarez Lincoln ở biên giới tiểu bang Texas và Mexico. Số ma túy được phát hiện sau khi nhân viên CBP đưa một chiếc Dodge Attitude 2016 và nam tài xế 37 tuổi, công dân Mexico, đi kiểm tra lần 2 vì các dấu hiệu khả nghi.
Nhờ chó chuyên dụng và máy soi, nhân viên CBP tìm thấy tổng cộng 13 túi nhựa, chứa gần 17 pound methamphetamine, có giá trên thị trường khoảng $233,000 Mỹ kim. Người tài xế lập tức bị bắt, số ma túy và chiếc xe bị CBP thu giữ.

Lãnh đạo Cộng Hòa lại bị quấy rối tại nhà hàng
KENTUCKY – Một nhóm thực khách đã quấy rối Lãnh đạo đa số Thượng Viện, Nghị Sĩ Cộng Hòa Mitch McConnell, tại một nhà hàng vào thứ Sáu trước. Tuy nhiên, nhóm người này sau đó bị các khách hàng khác phản đối, và yêu cầu họ để yên cho vị nghị sĩ của tiểu bang Kentucky. Trong các video lan truyền trênmạng, ít nhất một thực khách đã lớn tiếng chỉ trích ông McConnell về các vấn đề như An Sinh Xã Hội tại một nhà hàng ở Louisville, Kentucky. Video cho thấy người đàn ông này quát mắng ông McConnell, và tranh cãi với vợ ông McConnell là bà Elaine Chao, cũng là Bộ Trưởng Giao Thông. Truyền thông cho biết ít nhất 4 người đàn ông đã lên tiếng gây sự với ông McConnell.
Trong lúc bà Chao tranh cãi với những người phản đối, ông McConnell có vẻ như không phiền hà gì và bình tĩnh ngồi uống nước. Tuy nhiên, sau đó, một số thực khách khác trong nhà hàng bắt đầu trả lời lại những người phản đối, yêu cầu họ nên để yên cho ông McConnell, và ra dấu yêu cầu những người này nên rời đi. Các nhân viên nhà hàng sau đó đã đến gần người đàn ông phá rối để can thiệp.
Người phụ nữ ghi hình lại sự việc nói rằng, người đàn ông quấy rối đã đập lên bàn của ông McConnell và ném thức ăn khỏi nhà hàng, sau khi cáo buộc ông McConnell đang giết người bằng các ý kiến chính trị của ông. Sau khi sự việc được giải quyết, ông McConnell đã cám ơn và bắt tay một số người ủng hộ. Văn phòng của ông McConnell sau đó cũng đưa ra thông cáo viết rằng: “Lãnh đạo đa số Thượng Viện và Bộ Trưởng Chao cám ơn những người đã lên tiếng chống lại sự vô văn hóa. Họ hy vọng những thực khách khác không bị làm phiền bởi sự phá rối của những người thuộc phe thiên tả. Thượng Viện sẽ không bị đe dọa bởi trò hề của những người này.”

Nhân viên đặc nhiệm ra tòa vì đâm chết phiến quân ISIS
SAN DIEGO - Edward Gallagher, cựu trung sĩ đặc nhiệm SEAL của Hải quân Hoa Kỳ, sẽ phải ra tòa vào ngày 14 tháng 11, với cáo buộc sát hại trái quy định một phiến quân Nhà Nước Hồi Giáo tại Mosul, Iraq năm 2017. Nghi can Gallagher bị bắt từ ngày 11 tháng 9 và bị giam tại nhà tù quân sự Miramar ở San Diego, sau khi các thành viên trong đơn vị của Gallagher cáo buộc nhân viên đặc nhiệm này rút dao đâm vào người và cổ một tay súng ISIS, khi phiến quân này đã bị lực lượng SEAL bắt và đang được chữa trị vết thương.
Luật sư của Gallagher cho rằng, phiến quân ISIS chết do vết thương sau giao tranh, tuy nhiên ông từ chối mô tả vết thương hoặc loại vũ khí gây ra những vết thương này. Ngoài cáo buộc đâm chết phiến quân ISIS, Gallagher còn đối mặt với cáo buộc sát hại dân thường tại Iraq. "Cơ quan Điều tra Hình sự Hải quân Hoa Kỳ (NCIS) đang điều tra về hành động sai trái của một binh sĩ thuộc đơn vị đặc nhiệm, được điều tới Iraq năm 2017. Chúng tôi nghiêm túc xem xét các cáo buộc về hành vi sai trái và sẽ hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra,” Trung Úy Tamara Lawrence, phát ngôn viên của Hải quân, cho biết.
Phát ngôn viên Lawrence từ chối bình luận về các chi tiết cụ thể của vụ án. Theo luật sư Stackhouse, chi tiết cáo buộc chống lại Gallagher bị cấm công bố theo lệnh bảo vệ bí mật do Bộ Tư Lệnh Nhóm tác chiến đặc biệt 1 của Hải quân ban hành.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp