Monday, 09/04/2018 - 10:10:35

Giếng nước chứa đầy dầu hỏa


Nhiều người dân đến xin dầu để về dùng. (Báo Lao Động)

HÀ TĨNH - Giếng nước tại nhà ông Nguyễn Xuân Hải ở thôn Tân Phúc, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê có độ sâu 9 thước, được gia đình dùng để lấy nước sinh hoạt từ mấy chục năm nay.

Thế nhưng trong những ngày gần đây, giếng nước này xuất hiện rất nhiều dầu hỏa. Khi biết hiện tượng kỳ lạ này nhiều người đã kéo tới xem, thậm chí xin dầu hỏa về nhà xài.

Ông Hải nói với Báo Lao Động, “Từ mấy chục năm nay, gia đình tôi sử dụng bình thường. Nhưng sau đợt mưa cách đây vài ngày thì giếng nước của gia đình dâng cao và chứa đầy dầu hỏa.

“Hai ngày nay, hàng trăm lít dầu đã được chúng tôi múc lên. Lấy củi hoặc giấy nhúng dầu, chỉ cần châm lửa là bùng cháy.

Người dân nơi đây cho biết, cách khu dân cư này có một bồn chứa dầu của công ty Việt Lào (Vilaco). Có thể bồn dầu đã bị rỉ khiến dầu ngấm vào mạch nước ngầm.

“Chúng tôi nghi ngờ có thể dầu của công ty này bị rò rỉ, bởi nó được xây dựng khá lâu và chỉ cách nhà dân chừng vài trăm mét. Chúng tôi thực sự rất hoang mang, lo lắng,” ông Trần Văn Long lo lắng nói.

Theo ghi nhận, lượng dầu trong giếng nước của gia đình anh Hải rất nhiều. Hàng trăm lít dầu đã được người dân múc lên và được đựng vào các can nhựa. Trong vài giờ đồng hồ, dầu bị múc cạn lại dâng đầy ngay.
Một quán chức địa phương cho biết, “Nguyên nhân có thể là trước đây có một hệ thống ống dẫn dầu đi qua xã bị hoen rỉ, dầu rò rỉ ra ngoài. Các cơ quan đang điều tra để xác minh.”

Võ Kim Hà, quản lý công ty Vilaco cho biết, công ty có một bồn dầu nhưng từ nhiều năm nay không sử dụng.

Ông Hà nói, “Bồn chứa dầu được xây từ năm 2013, chôn dưới độ sâu 2.5 mét. Công ty sử dụng vài năm thì ngừng lại. Đến nay cũng không biết có bao nhiêu lượng dầu ở trong đó nữa. Sắp tới sẽ cho đào lên để kiểm tra xem có phải dầu trong giếng ông Hải từ bồn dầu này bị rò rỉ hay không.”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp