Thursday, 25/02/2021 - 07:36:39

Giết bạn gái xong nói "nhớ em"


Hình Trần Mạnh Hùng trên trang Facebook cá nhân.

 

Một án mạng xảy ra ở tỉnh Hà Nam đã gây chấn động toàn quốc hôm thứ Năm. Một thanh niên đã bóp cổ bạn gái xong tự tử nhưng không thành. Nghi can khai rằng anh và bạn gái muốn cùng tự tử, chứ không phải anh cố ý giết cô ta vì một lý do nào khác. Thanh niên đã có vấn đề về tâm thần, theo lời của gia đình.

Các tin bản trong nước cho biết công an đã bắt Trần Mạnh Hùng, 22 tuổi, một thời gian ngắn sau khi xảy ra án mạng. Nạn nhân là trẻ vị thành niên, nên báo chí chỉ cho biết cô ta tên là V., 16 tuổi, đang học lớp 10, ngụ huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Hùng sống tại thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân. Anh ta khai rằng đã quen V. từ trước. Đêm thứ Ba, 23/2, Hùng đón V. về nhà ngủ. Đến trưa thứ Tư, khi biết gia đình của V. đi tìm, vì lo sợ, Hùng và V. đồng ý cùng tự tử. Hùng dùng tay bóp cổ V. đến tắt thở, sau nhảy xuống ao cạnh nhà tự tử nhưng không thành, sau đó Hùng đi ra cầu Thái Hà tiếp tục tự tử thì bị bắt giữ.

Cha mẹ của Hùng đã bàng hoàng khi nghe con trai giết người ngay trong nhà.

Bà Trần Thị Việt Hà, 56 tuổi, mẹ của Hùng, đã mau chóng đón xe từ Hà Nội về Hà Nam. Bà kể với báo Kiến Thức ngày thứ Năm, “Tôi vừa lên Hà Nội làm giúp việc thì nghe tin con như vậy. Về đến nhà tôi không đứng vững, ngất lên ngất xuống vì không tin đó là sự thật. Trước đây, con tôi là đứa bình thường, nhưng năm 2018 nó bị tai nạn khi đi làm trên Hà Nội rồi bị chấn thương sọ não. Từ lần mỗ não tính tình nó bất thường, bố mẹ có bảo cũng không được. Hôm kia tôi ở nhà còn thấy nó trèo lên mái nhà nhảy xuống. Hôm qua vừa mới lên Hà Nội đi làm thì chiều nghe tin con vậy lại vội về. Nó không bình thường như vậy nhưng tôi cũng không ngờ nó gây chuyện đó.”

Cha của Hùng là ông Trần Văn Sông, 61 tuổi. Ông kể với báo Ngôi Sao rằng ông đã ở nhà lúc xảy ra án mạng. Khi thấy con chạy tung ra ngoài, ông Sông chạy vào buồng kiểm tra thì thấy nữ sinh đang nằm trên giường.
Lay nữ sinh nhưng không thấy phản ứng, ông Sông hô hấp nhân tạo cho nạn nhân nhưng không tác dụng. Run sợ, ông chỉ kịp lấy lọ dầu gió, bôi khắp người nữ sinh, trước khi gọi cho người nhà nhờ báo công an.

Ông kể hàng ngày ông và con trai rất ít khi nói chuyện với nhau. Thời điểm Hùng dẫn nữ sinh lớp 10 về nhà vào tối 23/2, ông sông cũng không hay biết. "Nó thường xuyên đi hôm về khuya nên tôi không biết lối nào mà lần. Lúc nó dẫn bạn gái về tôi cũng không biết," ông nói.


Cha mẹ của nghi can, bà Hà và ông Sông.

Sáng thứ Tư, ông thấy phòng khoá trái. Nghĩ con ngủ nên ông không gọi. Tới khoảng 12 giờ trưa, khi đang đứng nghe điện thoại ngoài sân, ông thấy con trai chạy từ trong nhà ra với vẻ mặt hốt hoảng, đuổi theo không kịp nên ông vào nhà kiểm tra thì thấy nữ sinh nằm trên giường, người đã lạnh ngắt.

Người cha cho biết Hùng không có công việc ổn định, thường xuyên giao du với những thành phần bất hảo ở địa phương. Năm 2018, Hùng bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não nên tính cách thay đổi nhiều. "Nó trở nên cục cằn và khó bảo hơn, tính tình cũng thất thường. Có ngày nó xin tiền tôi không được còn cầm dao dọa," ông Sông nói.

Trước một ngày xảy ra án mạng, Hùng leo lên mái nhà đòi tự tử nhưng người nhà phát hiện kịp.

Sau khi dùng tay bóp cổ nữ sinh đến chết, Hùng đi chân đất chạy qua ao gần nhà, rồi lên cầu Thái Hà, cách nhà đối tượng khoảng 12 cây số để tự tử.

Ông Việt, cậu ruột của Hùng, là người nhận ra Hùng khi đang đứng ở lan can cầu. "Tôi lái xe đi qua thấy đúng là cháu mình, nên dừng xe, thuyết phục Hùng rồi bắt nó lên xe ngồi." ông Việt nói. Sau đó ông giao Hùng cho công an.

Trước khi bị giam, Hùng đã đăng nhiều lời trên Facebook, trong đó dòng trạng thái mới nhất có nội dung: "Mọi chuyện sẽ dần qua thôi. Nhớ em."

Sáng thứ Năm, ông Trần Văn Sông đã đến nhà nữ sinh để thăm hỏi, lo hậu sự cho nạn nhân.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Giết bạn gái xong nói nhớ em
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising