Friday, 13/09/2019 - 05:28:06

Giới nổi tiếng tham gia phong trào cung cấp món ăn thịt chay


Tay đưa xe lừng danh Lewis Hamilton, 34 tuổi, đã ăn chay trường từ năm 2017. Hình chụp anh Hamilton trước khi có cuộc đua Formula One Bahrain Grand Prix tại thủ đô sa mạc Manama, xứ Bahraini ngày 29 tháng 3, 2019. (Karim Sahib/AFP/Getty Images)


LONDON - Anh Lewis Hamilton, tay lái xe đua Formula 1 (Công thức 1) từng thắng giải vô địch, đang là một trong số những người đang tham gia vào ngành kinh doanh bánh burger chay, từ khi món thịt chay Impossible Whopper của hệ thống nhà hàng Burger King thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và gây cơn sốt trên thị trường bán thức ăn nhanh.
Anh Hamilton, 34 tuổi, cùng với người quảng bá vũ trường và doanh nhân người Ý Tommaso Chiabra và nhà đầu tư Ryan Bishti, đang mở tiệm Neat Burger ngay trên đường London Reg Regent ở thủ đô London, Anh trong tuần qua. Họ đang có kế hoạch mở thêm nhiều tiệm ở các địa điểm khác trên toàn nước Anh.
Hiện tại họ đang vận động vốn đầu tư $18 triệu Mỹ kim để tài trợ cho việc mở rộng vào các địa điểm tại Covent Garden và Kings Cross.

“Chúng tôi không nhắm đến người ăn chay hoặc những người ăn kiêng dựa trên thực vật, chúng tôi đang nhắm đến việc chuyển đổi của những người ăn thịt,” anh Bishti nói trong một văn bản quảng bá kêu gọi vốn đầu tư.
“Chúng tôi đang tham gia một phong trào kêu gọi đổi mới, khi bạn nhìn vào thế giới ngày nay ở Amazon với nạn phá rừng để trồng trọt và canh tác nông nghiệp. Đây là thời điểm cần tạo ra một sự thay đổi.”
Nhà phân tích Andrew Charles cho biết, cơn sốt bánh burger chay đã lan truyền mạnh mẽ khi Burger King giới thiệu sản phẩm Impossible Whopper của họ vào ngày 8 tháng 8, với hơn 45 bánh burger chay được bán tại mỗi địa điểm của Burger King mỗi ngày.

Tìm cách tận dụng khái niệm phổ biến ngày càng tăng của người tiêu dùng, Hamilton và công ty cũng đang có kế hoạch mở một địa điểm ở Hoa Kỳ để ra mắt nhà hàng bán burger chay vào năm tới, với ý định mở thêm 14 địa điểm Neat Burger trên khắp Âu Châu trong hai năm tới.
Anh lái xe đua Hamilton là người gốc Hoa Kỳ và là nhà thể thao giàu nhất tại Anh quốc với tài sản trị giá $227 triệu Mỹ kim, đã trở thành người ăn chay trường vào năm 2017. Anh từng thắng giải vô địch Formula One 5 lần, hiện nắm giữ cổ phần lớn trong công ty.

Thị trường thực phẩm chay và thuần chay đã bùng nổ trong những năm qua, với số lượng người ăn chay ở Hoa Kỳ tăng từ 150,000 trong năm 2014 lên hơn 600,000 trong năm 2018, báo cáo của Vegan Society (Hội Thuần Chay).
Hamilton hầu như không phải là nhân vật thể thao hay người nổi tiếng duy nhất tham gia vào cuộc đua cung cấp burger chay, như hiện nay đang có ca sĩ Mỹ Jay-Z, danh hài Nam Phi Trevor Noah, ngôi sao nữ quần vợ Serena Williams, và ca sĩ Katy Perry đang đầu tư vào Impossible Food trong khi thị trường bánh mì kẹp không thịt tiếp tục phát triển trên toàn thế giới.
Burger King đã dẫn đầu sự mở rộng thị trường gần đây của bánh mì kẹp thịt chay Impossible Whopper, và lợi nhuận cho Burger King đã khiến các hệ thống nhà hàng khác phải chú ý. Món thịt chay được dự đoán sẽ đóng góp 6% vào tăng trưởng doanh số của cùng cửa hàng Burger King tại Hoa Kỳ trong kỳ tam cá nguyệt hiện nay, theo công ty nghiên cứu và đầu tư thị trường Cowen.
“Ước tính doanh số 6% tại mỗi cửa hàng trong quý ba của chúng tôi ngụ ý các trường hợp dùng thử một lần cho người tiêu dùng đối với Impossible Whopper được duy trì và được cho là tăng thêm, bởi món ăn chay được tiếp tục phát triển với Burger King qua quảng cáo trên TV để thúc đẩy sự đổi mới,” nhà phân tích Andrew Charles cho biết trong một tuyên bố phát hành vào ngày 29 tháng 8.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Tại thành phố Westminster, Hoa Kỳ đã có một số tiệm ăn chay của người Việt, điều kỳ cục là có một tiệm ăn chay do một người Mỹ làm chủ ra đón tiếp khách hàng. Điều đáng lưu ý là ăn chay đắt hơn cả ăn thịt.