Friday, 01/11/2019 - 07:17:36

Giới thiệu hai sản phẩm ca nhạc đặc sắc Việt Nam chỉ có được qua Internet


Bìa CD Tầm Tay và Kỷ Niệm


Nguyễn Thị Ngọc Diễm là hội viên Hội Nhạc Sĩ Sáng Tác và Viết Lời tên là SACEM của nước Pháp (trụ sở ở Paris), từ năm 1992. Nữ nhạc sĩ vừa thực hiện xong hai CD chính thức qua Hội SACEM trữ lưu bản năm 2018. 

CD 1, Tầm Tay và Kỷ Niệm, Ngọc Diễm sáng tác và trình bày, Duy Cường hoà âm.
CD 2, Ca Khúc Mùa Thu, Ngọc Diễm sáng tác; các ca sĩ trình bày thuộc Công Ty Nhạc do Nhạc Sĩ Trưởng Võ Công Diên chỉ đạo theo bản nhạc.


Mười ca khúc của Tầm Tay và Kỷ Niệm

 

CD số 1 "Tầm Tay và Kỷ Niệm" diễn tả không khí trầm lắng, êm đềm của những mối tình đầu ngây thơ và trong sáng của tuổi trẻ vừa lớn lên. Sau đó là sự chia tay bình thường, chỉ còn là kỷ niệm trân quý ngày xa xưa không bao giờ quên.
CD này ra mắt năm 1992 qua băng nhựa đã lỗi thời và gây được tiếng vang cho thính giả yêu thích nhạc vàng chọn lọc.

Duy Cường nổi tiếng với kỹ thuật hòa âm tinh tế, vài nghệ sĩ vĩ cầm và ghi-ta đã được trả thù lao đệm nhạc sống thu tại chỗ thêm vào nhạc điện tử soạn trước. Nữ ca sĩ tác giả hát đi hát lại nhiều lần mới hoàn chỉnh và Duy Cường cho thu vào băng.

CD số 2 "Ca Khúc Mùa Thu" bao gồm năm bản nhạc chủ đề rất trữ tình và thấm đượm hồn thu mùa lá úa rụng rơi.


Bìa CD Ca Khúc Mùa Thu

 

Trước khi viết những dòng này, tác giả đi dạo trên thảm lá vàng thoảng hương thơm dìu dịu của lá khô trong buổi tối mát lạnh, cây cối xóm nhỏ đang âm thầm trút lá. Ánh đèn vàng hiu hắt, không còn ai ngoài đường. Cô mèo có bộ lông cùng màu với sắc lá thu đi dạo tung tăng với bà chủ nhỏ, gọi về đây Mùa Thu, Trái Tim Và Âm Nhạc...

Năm bài còn lại mang hơi thở của đời sống bình thường trong không gian man mác tình thương nhớ quê hương. Các ca sĩ nam nữ trình bày tuyệt diệu giai điệu từng nốt từng lời trau chuốt. Thế là đã truyền tải được một nhạc phẩm văn hoá Việt Nam hải ngoại đặc biệt.


Mười bài trong Ca Khúc Mùa Thu

Giá mỗi CD là $20 kể cả cước phí, đặt mua hai CD giá $30 kể cả cước phí.
Sản xuất và phát hành tại Pháp do NTngocdiem Productions chủ trương, email đặt mua gửi về: ntngocdiem@free.fr
Đại lý thu ngân tại California: Mrs. Nguyen, 12351 Haga Street, Garden Grove, CA 92841.
Nữ tác giả xin cảm tạ trước sự ủng hộ quý giá của những người yêu thích khám phá nhạc mới đặc sắc hải ngoại với Nguyễn Thị Ngọc Diễm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising