Sunday, 17/06/2018 - 11:33:29

GM và Softbank của Nhật đầu tư $3 tỷ vào xe tự lái

DETROIT - Công ty Softbank của Nhật Bản đang đổ thêm tiền vào tương lai của xe Mỹ.
Softbank sẽ đầu tư $2.25 tỷ vào các nỗ lực sản xuất xe tự lái của công ty General Motors (GM). Mấy tháng trước Softbank đã nắm giữ cổ phần lớn hơn trong Uber.

GM loan báo họ cũng đang đầu tư $1.1 tỷ vào nỗ lực chung này. Giám đốc điều hành Mary Barra cho biết khoản đầu tư sẽ cho phép GM tung ra loại xe tự điều khiển trong năm tới.
Đây là mối quan hệ đối tác lớn nhất giữa một công ty đầu tư công nghệ và một hãng sản xuất xe, trong nỗ lực phát triển xe tự lái.

Softbank sẽ sở hữu khoảng 20% cổ phần của một liên doanh được thành lập để đưa công nghệ xe tự lái của GM vào thị trường. Lúc này Softbank sẽ đầu tư $900 triệu, và thêm $1.35 tỷ khi xe tự lái của GM sẵn sàng cho việc khai triển thương mại.

Phân ban xe tự lái của GM đang nhận được khoản đầu tư ấy là một công ty riêng rẽ, tên là GM Cruise.
Cả các hãng sản xuất xe lần các công ty công nghệ cao đều đang đẩy mạnh việc phát triển công nghệ cần thiết, để đưa những chiếc xe tự lái ra thị trường. Nhiều chiếc xe hiện giờ trên thị trường đều có những tính năng của xe tự lái. Tuy nhiên cho đến thời điểm này, những chiếc xe tự lái hoàn toàn đều bị hạn chế vào loại xe chạy thử.

Cổ phiếu GM đã tăng hơn 8% trong phiên giao dịch tiền thị trường vào ngày thứ Năm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising