Wednesday, 06/12/2017 - 09:01:52

GOP Dean Trần tạo lịch sử tại Massachusetts, đắc cử chức nghị sĩ tiểu bang

Dean Trần


FITCHBURG - Trong cuộc bỏ phiếu đặc biệt vào ngày thứ Ba, 5 tháng 12, vừa qua, ông Dean Trần đã tạo lịch sử với số phiếu rất khít khao. Dean Trần, 42 tuổi, thuộc đảng Cộng Hòa đã thắng đối thủ là bà Sue Chalifoux Zephir, 62 tuổi, thuộc đảng Dân Chủ với số phiếu chỉ hơn nhau trên 600 phiếu.
Trong tổng số phiếu được đếm - 15,627 theo kết quả sơ khởi tính cho đến sáng thứ Tư - Dean Trần đã hơn bà Sue Zephir đúng 607 lá phiếu.

Trong thư chúc mừng ông Dean Trần, bà Sue Zephire nói rằng “đây là một kết quả rất khó khăn cho tôi, nhưng tôi vẫn muốn chúc mừng ông Dean Trần với tất cả thiện chí.”

Dean Trần hiện là nghị viên của thị xã Fitchburg, còn bà Sue Zephir là ứng cử viên từ thành phố Leominster. Cả hai đã tranh ghế nghị sĩ tiểu bang do bà Jennifer Flanagan để lại. Bà Flanagan từ chức ngày 31 tháng Tám, sau khi được bổ nhiệm vào Ủy Ban Kiểm Soát Cần Sa (Cannabis Control Commission).

Chức nghị sĩ này đại diện 11 cộng đồng nằm trung bắc tiểu bang Massachusetts gồm có Fitchburg, Gardner, Leominster, Berlin, Bolton, Lancaster, Lunenburg, Sterling, Westminster, Townsend, và Phố 1 và Phố 2 tại Clinton.

Ngoài Dean Trần và Sue Zephir, cuộc tranh cử đặc biệt này còn có hai nữ ứng cử viên khác. Kết quả cho thấy Dean Trần được 7,240 lá phiếu từ tất cả 11 địa phương, bà Sue Chalifoux Zephir được 6,633 phiếu, bà Claire Freda được 1,554 phiếu, và bà Charlene DiCalogero được 200 phiếu.

Trong những ngày vận động cuối cùng, ông Dean Trần đã nhận được sự hậu thuẫn của Thống Đốc Charlie Baker, một người rất có uy tín tại Massachusetts. Ông cũng từng ủng hộ Dean Trần trong một cuộc bỏ phiếu khác trước đây.

Anh Dean Trần từng giữ chức nghị viên thị xã Fitchburg từ năm 2005. Không chỉ là người gốc Việt đầu tiên giữ chức nghị viên tại thị xã này, anh cũng là người da màu đầu tiên có mặt trong hội đồng thị xã.
Trong tiệc ăn mừng tại nhà hàng bia River Styxx Brewing ở Fitchburg vào đêm thứ Ba, ông Dean Trần đã cám ơn những người ủng hộ và nói rằng ông thắng là nhờ thi hành chiến lược "thăm cử tri tại tận cửa nhà của họ, và nói chuyện với họ trong tư cách giữa người với người với nhau.”

Ông Dean Trần cũng hứa hẹn sẽ đại diện tất cả người dân với sự tin tưởng. Ông nói, “Tôi sẽ đại diện họ trong chức nghị sĩ như tôi từng đại diện người dân trong chức nghị viên Fitchburg.”

Một trong các viên chức địa phương ủng hộ ông Dean Trần mạnh mẽ nhất là Cảnh Sát Trưởng Lewis Evangelidis của Hạt Worcester County. Ông này chúc mừng ông Dean Trần đã có một cuộc tranh cử được tổ chức rất chu đáo.

Trong lúc ông Dean Trần phát biểu thì đám đông trong nhà hàng River Styx Brewing đã thường xuyên hô to “GOP,” tức là chữ viết tắt của đảng Cộng Hòa.

Đây cũng là lần đầu tiên trong nhiều năm đảng Cộng Hòa giành được chức nghị sĩ tại miền này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp