advertisements
Friday, 20/12/2019 - 07:31:58

Greta Thunberg biểu tình bên ngoài quốc hội Thụy Điển


Nhà hoạt động cho khí hậu đang dự cuộc biểu tình “Thứ Sáu Cho Tương Lai” (Fridays For Future) bên ngoài Quốc Hội Thụy Điển Riksdagen ngày 20 tháng 12, 2019. (Getty Images)


STOCKHOLM - Nhà hoạt động môi trường nhỏ tuổi Greta Thunberg hôm thứ Sáu đã tiếp tục tham gia biểu tình vì môi trường bên ngoài tòa nhà quốc hội Thụy Điển, ngay sau khi vừa trở về quê nhà. Em Thunberg, 16 tuổi, xuất hiện với chiếc áo khoác vàng và mũ len quen thuộc, được nhóm vệ sĩ theo dõi từ xa.
Cô bé 16 tuổi cũng gặp nhiều nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi ngay bên ngoài tòa nhà quốc hội Thụy Điển, nơi cô bắt đầu phong trào biểu tình "Thứ Sáu Cho Tương Lai" vào một năm trước. "Tôi thật sự hy vọng điều này sẽ nâng cao nhận thức và thúc đẩy những người khác tham gia vào chiến dịch,” Thunberg nói.
Sau nhiều tháng vượt Đại Tây Dương để tham dự hội nghị khí hậu tại New York và Madrid, Thunberg đã về lại Thụy Điển để nghỉ ngơi, đón lễ Giáng Sinh và năm mới cùng gia đình. Được tạp chí Time bình chọn là "Nhân Vật Trong Năm,” Thunberg cho biết cô hy vọng sự khác biệt sẽ khiến sự nghiệp môi trường của cô được chú ý. Cô bé người Thụy Điển không tiết lộ kế hoạch trong vài tháng tới.

Hiện tượng Greta Thunberg đã lan truyền toàn cầu. Trang Twitter và Instagram của cô hiện có hơn 6 triệu người theo dõi. Nhiều người hâm mộ và ủng hộ tại quê nhà Thụy Điển dường như rất vui mừng khi Thunberg trở về. "Chào mừng trở về nhà,” nhiều người đã viết trên Instagram của Thunberg. Cô bé 16 tuổi này nổi tiếng toàn cầu từ năm ngoái sau khi bỏ học để biểu tình vì môi trường.
Phong trào "Thứ Sáu Cho Tương Lai" của cô bé lan rộng ra các nước, thu hút hàng triệu học sinh tham gia. Nhiều người ủng hộ Thunberg, nhưng cũng có không ít ý kiến cho rằng thông điệp của cô bé là cực đoan và gieo rắc sự hoang mang. Các lãnh đạo thế giới như Tổng Thống Trump và Tổng Thống Putin cũng không ủng hộ hành động của cô, cho rằng cô còn suy nghĩ "quá đơn giản.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Tony Vu đã nói: Cô bé này có giỏi thì hãy sang bên China mà thuyết trình xem sao? Chính nơi đó mới nơi tàn phá môi trường trái đất này đấy!
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements