Wednesday, 20/06/2018 - 07:57:11

Gửi con ở nhà bạn, con bị đánh chết

Ngôi nhà của Long Hai, nơi bé 4 tuổi bị thiệt mạng. (Báo Lao Động)

VĨNH LONG - Nguyễn Hữu Duyên, 30 tuổi, ngụ phường 2, Vĩnh Long và vợ ly dị hai năm nay, lâu nay con gái duy nhất của họ là Nguyễn Tố Hân, 4 tuổi, được gửi cho bà ngoại ở phường 5, Cà Mau chăm sóc. Những lần nhớ con, anh vẫn thường về Cà Mau đón con lên Vĩnh Long chơi vài tuần.
Anh và anh Nguyễn Phan Phi Long Hai, 29 tuổi), là bạn thân nhiều năm nay, nên những lúc có bận việc, anh thường đưa con gái qua gửi cho vợ chồng Long Hai chăm sóc giùm. Thấy gia đình đó cũng vui vẻ, chăm cháu chu đáo nên anh vẫn luôn tin tưởng.

Vài tuần trước, vì có việc bận, anh đưa con gái sang gửi nhờ. Trong thời gian đó, anh Duyên thỉnh thoảng gọi điện thoại hỏi thăm và được vợ Long Hai nối máy cho con gái nói chuyện.


Anh Duyên (phải) cùng cha kể lại cái chết của cháu Hân. (Báo Lao Động)

Anh Duyên có đến thăm con gái hai lần. Theo lời anh Duyên, có lần đến thấy con gái mình bị bỏ trong máy giặt nhưng nghĩ đơn giản do con nghịch ngợm, bạn bỏ vào để hù dọa nên không bận lòng gì nhiều.

Vào khoảng 5 giờ sáng 16.6, thấy số điện thoại của Long Hai gọi lúc đang say giấc ngủ nên Duyên không nghe máy, vài giờ sau anh mới biết việc con gái mình được báo rơi xuống sông, phải vào bệnh viện tỉnh Vĩnh Long cấp cứu. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện, con gái anh đã qua đời.

Thấy những thương tích trên cơ thể con, Duyên truy vấn thì Long Hai nói là cháu bé bị ngã ở cầu thang.
"Tôi có nói với Long Hai là, mày làm gì con bé thì khai thật đi, chứ không có chuyện nó bị té ngã, thì nó nói là có bạt tai hai cái khiến cháu ngã xuống nhà," anh Duyên kể lại với Báo Lao Động.

Nguyễn Minh Đức, 52 tuổi, ông nội của bé Hân, kể là ban đầu gia đình tin lời Long Hai nên cũng không yêu cầu công an khám nghiệm tử thi.

Hôm Chủ Nhật, 17/6, khi đang chuẩn bị khâm liệm cho cháu bé, thấy quá nhiều nghi vấn cháu bị hành hung nên mới để cho công an khám nghiệm.

Cũng theo lời ông Đức, cháu bé chết với nhiều vết lằn trên cơ thể, vết thâm tròn như bị châm tàn thuốc. Đặc biệt, cháu bị gãy sống mũi và lũng phần đầu, nứt sọ.

Công an thành phố Vĩnh Long cho biết Nguyễn Phan Phi Long Hai đã đến đầu thú. Vì còn điều tra, công an chưa cung cấp thêm thông tin.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp