Friday, 17/08/2018 - 08:14:39

Hà mã nuôi nhốt thọ nhất thế giới qua đời


Con Tami qua đời ngày 16 tháng 8, 2018. (AFP)

JERUSALEM - Tami, con hà mã nuôi nhốt cao tuổi nhất thế giới, sống tại sở thú Biblical ở thủ đô Jerusalem, Israel, đã qua đời hôm thứ Năm ở tuổi 59. Xác con vật được tìm thấy bên dưới hồ nước, nơi nó thường nằm ngâm nước trong những ngày tháng cuối đời.

Tami đã sống đơn độc suốt nhiều năm qua tại sở thú, khi bạn đồng hành duy nhất của nó là Mati đã chết cách đây khoảng 10 năm trước. Tami trở thành con hà mã nuôi nhốt sống thọ nhất thế giới kể từ tháng 7 năm ngoái, sau khi Bertha, con hà mã cao tuổi nhất tại thời điểm đó, qua đời ở tuổi 65 tại sở thú Manila của Philippines.

Theo Gilad Moshe, một nhân viên tại sở thú Biblical, Tami qua đời do những vấn đề về tuổi tác. "Tami đã chết do tuổi cao. Đó là một ngày khó khăn đối với chúng tôi, giống như mất đi một người bạn lâu năm,” Moshe nói. Sở thú Biblical là khu bảo tồn tự nhiên được thành lập vào năm 1939. Khu vực rộng 25 mẫu này là nơi sinh sống của hàng ngàn động vật thuộc hơn 250 loài khác nhau, và hầu hết chúng đều được đặt tên theo kinh thánh. Hà mã là loài động vật guốc chẵn nặng nhất còn tồn tại trên Trái Đất. Chúng sống chủ yếu ở châu Phi và thường sống được khoảng 40 - 50 năm trong môi trường tự nhiên. Hà mã được xếp vào nhóm động vật dễ bị tổn thương theo Liên minh Bảo Tồn Thiên Nhiên Quốc Tế, do mất môi trường sống và nạn săn bắn trái phép để lấy thịt và răng nanh.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising