Tuesday, 08/12/2020 - 07:03:28

Hà Nội lại ngập rác


Nhiều lề đường tại Hà Nội đã đầy rác ngày thứ Ba. (Tuổi Trẻ)

 

Mấy ngày nay dọc nhiều con tại các quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Cầu Giấy, huyện Thanh Trì lại ngập trong rác sinh hoạt do nhiều ngày không được thu gom, vận chuyển.

Báo Tuổi trẻ, ngày 8 tháng 12, cho hay dọc đường Đại La đến Minh Khai quận Hai Bà Trưng xuất hiện tình trạng nhiều "núi" rác, không chỉ rác thải sinh hoạt mà rác thải xây dựng cũng được đổ thẳng ra vỉa hè, lòng đường bốc mùi hôi thối.

Người dân sinh sống trên đường Minh Khai cho biết từ khi công trình mở rộng lòng đường được thi công thì cũng là thời điểm các bãi rác tự phát đua nhau mọc lên.

Tại đại lộ Chu Văn An - nối đường Nguyễn Xiển đến Xa La, rác tập kết thành bãi tràn ra cả làn đường kèm theo nước đen, hôi thối, đầy ruồi nhặng.

Bà Cao Lan Phương 73 tuổi, ngụ ở quận Hai Bà Trưng, cho biết, “Rác tràn ra cả lòng đường, bốc mùi rất khó chịu. Giờ cao điểm nhiều phương tiện lưu thông qua đây luôn bị ùn tắc một phần cũng do rác thải bủa vây."

Một người khác là anh Lê Minh Hiếu, 27 tuổi, ngụ ở huyện Thanh Trì, cho biết, "Mặc dù đeo khẩu trang nhưng mùi nồng nặc rất khó chịu khiến tôi phải di chuyển thật nhanh qua khu vực này.”

Đây không phải lần đầu Hà Nội ngập ngụa rác, nhưng đa số những lần trước là do dân chặn đường không cho xe đưa rác vào bãi rác khiến rác ứ đọng, nhất là ở các quận Tây Hồ và Nam Từ Liêm.

Riêng lần này, nguyên nhân dẫn đến việc rác chất đồn chất đống là do các công nhân môi trường đình công vì công ty Nam Hà Nội chậm trả lương.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising