Tuesday, 01/10/2019 - 06:47:29

Hà Nội: Ra đường là phải bịt mặtHà Nội: Ra đường là phải bịt mặt

Trong ngày thứ Ba, người dân tại hai thành phố đông dân nhất Việt Nam đã được nhà nước kêu gọi hạn chế lái xe và hoạt động ngoài trời. Lời khuyên được đưa ra Hà Nội và Sài Gòn, đặc biệt là đối với trẻ em, người lớn tuổi, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh hô hấp cần. Nếu cần ra ngoài thì phải đeo khẩu trang và kính mắt.
Bộ Tài Nguyên & Môi cho biết chất lượng không khí tại Hà Nội ngày càng giảm sút, nồng độ bụi PM2.5 tại đây cao nhất 5 năm qua, dựa theo kết quả đo tại 13 trạm quan trắc tự động, liên tục từ ngày 12-29/9. Trong đó, từ ngày 15-19 và từ 23-29/9, có đến 75% giá trị PM2.5 trung bình 24 giờ của các trạm vượt quy chuẩn Việt Nam.
Đeo dây chuyền bị giật té, nhập viện cấp cứu

SÀI GÒN - Ngày thứ Ba, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số hình ảnh kèm thông tin về một vụ cướp giật tài sản khiến nạn nhân té xuống đường, xảy ra tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. Vụ giật dây chuyền xảy ra vào sáng cùng ngày.
Một người phụ nữ khoảng trên 30 tuổi, chạy xe máy trên đường thuộc ấp Thới Tây 2, xã Tân Hiệp thì bị giật dây chuyền. Kẻ gian giật được mặt đeo, sợi dây chuyền vẫn còn trên cổ người phụ nữ, nạn nhân té ngã xuống đường, sau đó được một người đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Công an nói là họ đã tịch thu được mặt sợi dây chuyền của nạn nhân. Người phụ nữ được chuyển đến Bệnh Viện 115, và bà đã tỉnh táo vào chiều cùng ngày. Công an đã xem camera an ninh nhưng chưa tìm ra kẻ giật dây chuyền.
Một phụ nữ chết đuối vì xe máy lao xuống hồ

CẦN THƠ - Nạn nhân đi xe máy gặp nước thủy triều dâng cao, che khuất hết mặt đường nên không thể phân biệt, và chạy xe thẳng xuống hồ bị chết đuối. Tai nạn xảy ra gần 7 giờ tối thứ Ba, tại công trình thi công đường bờ kè Búng Xáng, thuộc phường An Khánh, quận Ninh Kiều.
Một ông công an nói với báo Tuổi Trẻ Online, nạn nhân là bà Lê Thị Kim Thúy, 50 tuổi, ngụ phường An Lạc, quận Ninh Kiều. Ông công an nói, "Thời điểm trên, nạn nhân đi xe máy thăm người thân trong khu vực. Khi quay về, gặp nước thủy triều dâng cao, che khuất hết mặt đường nên nạn nhân không thể phân biệt và chạy thẳng xuống hồ chết đuối. Đoạn đường xảy ra tai nạn đang được thi công kè và đường giao thông."
Trước nửa đêm, thi thể bà Thúy được tìm thấy và đưa lên bờ. Theo người địa phương, mực nước quanh hồ Búng Xáng đã caon ngang đầu gối do triều cường, và buổi chiều lại có mưa rất lớn.
Luật sư nhân quyền bị chặn không cho gặp phái đoàn Đức

SÀI GÒN – Trong hai ngày thứ Hai và thứ Ba vừa qua, nhiều nhà hoạt động nhân quyền ở Hà Nội và Sài Gòn bị lực lượng an ninh ngăn chặn, theo dõi do trùng với kỷ niệm 70 năm quốc khánh nước cộng sản Trung Hoa.
Một trong những người bị chặn là luật sư Đặng Đình Mạnh. Ông bị một số người mặc thường phục cố ý ngăn không cho ra khỏi nhà để gặp phái đoàn của Quốc Vụ Khanh Về Tư pháp Cộng Hòa Liên Bang Đức đang làm việc tại Sài Gòn vào trưa thứ Hai. Ông Mạnh thường nhận bào chữa cho các bị cáo trong những vụ án liên quan đến chính trị, nhân quyền.
Luật sư Mạnh nói với Đài Á Châu Tự Do ngày thứ Ba rằng đây là lần đầu ông bị như vậy. “Có một số anh em mặc thường phục, họ nói là muốn được tôi tiếp và tôi mới nói nếu như vậy thì mời lên văn phòng làm việc. Họ nói không, họ muốn được tôi tiếp ở nhà. Họ ngồi đó cho đến quá buổi trưa thì họ về. Nôm na là tôi không ra khỏi nhà được!”
Hà Giang công bố 151 cán bộ, đảng viên liên quan vụ gian lận thi cử

Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy Hà Giang hôm thứ Ba đã thông báo kết quả kiểm tra, xử lý đối với cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong kỳ thi trung học quốc gia năm 2018 tại tỉnh này. Có nhiều cái tên rất bất ngờ lần đầu tiên được nhắc đến.
Theo báo cáo của Ủy Ban, tính đến thứ Hai, ngày 30-9, tỉnh Hà Giang xác định có 151 cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong kỳ thi quốc gia năm 2018. Trong đó có hai trường hợp đã được xử lý là Trần Đức Quý, phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Vũ Văn Sử, nguyên giám đốc Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Hà Giang.
Về 149 cán bộ, đảng viên còn lại, tỉnh Hà Giang đã xử 137 người trong đó có ba người bị đảng khai trừ, còn 12 người ngoài nằm ngoài thẩm quyền của Đảng bộ tỉnh.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements