Tuesday, 12/09/2017 - 07:18:25

Hai bà bị nghi giả nhà sư đi khất thực xin tiền


ĐÀ NẴNG - Trưa thứ Ba, ban xử lý người lang thang xin ăn thuộc Sở Lao Động, Thương Binh và Xã Hội TP Đà Nẵng cùng công an đã “mời” bà Nguyễn Thị L., 53 tuổi, quê ở huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, và bà Trịnh Mỹ H., 68 tuổi, quê ở tỉnh Đồng Tháp, về trụ sở để làm rõ nghi vấn giả mạo nhà sư đi xin tiền.
Sáng cùng ngày, người dân thấy hai nhà sư đi xin tiền bằng hình thức khất thực tại ngã tư đường Triệu Nữ Vương và Trần Kế Xương, thuộc phường Hải Châu 2. Sau khi thấy hai nhà sư này có hành vi bất thường, người dân gọi báo công.
Tại cơ quan công an, hai người phụ nữ không có giấy tùy thân hoặc giấy tờ chính minh họ là nhà sư. Hai người mặc trang phục nhà sư cho biết, trong sáng thứ Ba họ đã đi xin được 3.7 triệu đồng tiền mặt từ người dân (khoảng $160 Mỹ kim).

Nữ cán bộ nghi bị sát hại tại nhà
BẮC NINH - Ngày thứ Ba, công an đang điều tra cái chết của một nữ cán bộ hợp tác xã ở huyện Tiên Du. Danh tính nạn nhân được xác định là bà H, 59 tuổi, ở thôn Duệ Đông, thị trấn Lim.
Bà H sinh sống một mình tại nhà riêng, thỉnh thoảng có cháu gái đến ở cùng. Tuy nhiên, đêm ngày thứ Hai 11/9, bà H chỉ ở nhà một mình. Bà H buôn bán thêm vật tư nông nghiệp tại nhà.
Hàng ngày vào lúc sáng, bà H thường cùng người dân trong thôn đi tập thể dục. Khoảng 5g sáng ngày thứ Ba, người dân tới gọi bà H đi tập thể dục như mọi ngày thì không thấy chủ nhà trả lời.
Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, họ mở cửa vào kiểm tra thì bàng hoàng thấy bà H nằm bất động trên nền nhà với nhiều vết thương trên người, máu chảy nhiều.
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy bà H có dấu hiệu bị sát hại. Huyện Tiên Du cho biết bà H là một cán bộ hợp tác xã thị trấn Lim phụ trách vấn đề vật tư.


Một ngôi đền thời nhà Lý bị lửa thiêu rụi
NGHỆ AN - Tai nạn xảy ra vào khoảng 2:30 trưa thứ Ba, tại ngôi đền Độc Lôi Sơn, thuộc xã Nam Giang, huyện Nam Đàn. Đám cháy lớn đã khiến toàn bộ ngôi đền linh thiêng này bị thiêu rụi.
Theo sở cứu hỏa tỉnh Nghệ An, hỏa hoạn có thể do chạm dây điện. Khói, lửa bắt đầu bốc lên nghi ngút. Người dân địa phương đã dùng xô chậu để cố gắng cứu đền nhưng không kịp. Ba xe cứu hỏa được điều động tới sau ít phút. Tuy nhiên, do gió lớn, lửa mạnh nên chỉ sau vài phút, ngôi đền cũ này đã bị cháy rụi.
Đền Độc Lôi Sơn thờ một vị tướng quân thời nhà Lý có công đánh giặc Tống và Chiêm Thành, Ai Lao. Ngôi đền được dân lập để thờ phụng từ khi ông còn sống. Qua thời gian, đền bị xuống cấp trầm trọng và đang chờ được tân trang.

Đâm chết người vì chuyện chia tiền lương
ĐỒNG NAI – Vào trưa thứ Ba, công an Huyện Long Thành đã bàn giao nghi phạm Phạm Trần Tấn Thời cho công an tỉnh để điều tra vụ giết người chỉ vì cãi nhau việc chia tiền lương.
Trước đó, vào chiều thứ Hai, tại xã Bình Sơn ông Nguyễn Văn Vương có thuê Nguyễn Văn Minh, 28 tuổi, và Phạm Trần Tấn Thời, 25 tuổi, ngụ xã Cẩm Đường làm cơ khí cho một công ty ở Nhơn Trạch.
Sau 6 giờ chiều, ông Vương gọi Minh và Thời đến nhà của mình để nhận lương. Sau đó, Minh và Thời cùng ngồi chia tiền thì xảy ra cãi nhau giữa hai thanh niên. Minh đã dùng tay đấm vào mặt Thời, lúc này, Thời chạy ra mở cốp xe máy lấy một con dao đâm vào người Minh. Minh bỏ chạy một đoạn thì ngã gục xuống đường và chết tại chỗ.
Sau khi gây án xong Thời đã bỏ trốn, và cuối cùng đến công an Huyện Long Thành đầu thú đêm thứ Hai.

Truy tìm người đánh giày tính tiền quá mắc
ĐÀ NẴNG - Ngày thứ Ba, nhà chức trách tại phường An Hải Tây, Quận Sơn Trà cho biết họ đang tìm một người đánh giày “chặt chém” khách giá 150,000 đồng ($6.50) /đôi.
Trước đó, một thanh niên đi xe máy mang bảng số Đà Nẵng vào một quán cà phê trên đường Trần Hưng Đạo mời một người đánh giày. Đánh giày xong, người này đòi $6.50, gồm tiền công và tiền dán đế dù khổ chủ không yêu cầu.
Chủ quán cà phê cho biết khách của quán thường xuyên bị “chặt chém” như vậy với số tiền còn cao hơn. Chủ tịch phường nói, “Chúng tôi tìm kiếm, theo dõi nhưng chưa thấy. Đồng thời thông báo các hộ kinh doanh đường Trần Hưng Đạo không cho hàng rong, đánh giày vào quán, nếu thấy thì báo cho phường để xử lý ngay.”
Trước đó, chiều 18.8, một sinh viên đi qua đèo Hải Vân thì bị thủng bánh tại hòn đá cụ Rùa. Lúc này, một người đàn ông chừng 50 tuổi đi xe máy đến và ra giá thay ruột là 150,000 đồng. Giữa đèo dốc nên sinh viên này buộc chấp nhận.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp