Sunday, 11/03/2018 - 09:27:41

Hai bé gái bị bắt cóc tống tiền $50,000


Người giúp việc và hai đứa bé. (VNE)

SÀI GÒN - Công an đã cứu hai chị em bé gái 5 và 7 tuổi bị bắt cóc tống tiền. Theo điều tra, chiều thứ Tư, 7/3, không thấy hai con gái về, anh Hùng (ngụ quận 11) đến trường quốc tế hỏi tìm cũng không thấy. Đến sáng thứ Năm hôm sau, gia đình anh nhận được tin nhắn: "Bọn tao cần 50,000 USD. Mày phải viết một tờ giấy bảo đảm không thưa kiện gì hết, bọn tao không phải bắt cóc hai đứa nhỏ."

"Người bí ẩn" yêu cầu chiều thứ Sáu anh Hùng mang số tiền trên đến khu vực công ty cao su Dầu Tiếng (Bình Dương) sẽ chỉ chỗ đón con về. Hắn cũng gửi cho anh đoạn video hai bé nói đang nhớ gia đình, kêu cha cùng bà nội đi đón.

Hoảng hốt trước số tiền quá lớn, gia đình anh Hùng đành trình báo công an.
Anh cho biết hai bé gái là con của anh và người vợ thứ hai, song họ cũng đã ly dị. Anh từng kinh doanh nhà hàng nhưng hiện chỉ cho thuê mặt bằng. Vì không thể chăm sóc các con, anh gửi chúng cho mẹ ruột nuôi.
Công an mở cuộc điều tra. Họ xem camera tại trường quốc tế và thấy hai con của anh Hùng được người giúp việc đến đón, sau đó cùng leo lên xe máy của người đàn ông lạ chạy đi.

Tất cả mối quan hệ của những người liên quan được truy tìm. Hàng chục trinh sát của công an chia thành nhiều mũi về các tỉnh miền Tây (quê của người giúp việc) tìm thông tin.

Đến tối thứ Sáu, 9/3, cảnh sát khám phá hai bé gái đang ở trong phòng trọ thuộc quận Bình Tân. Ở cùng các bé là người giúp việc của gia đình.

Lời khai của một số người cho thấy vụ việc liên quan đến một nữ Việt kiều, là em họ của anh Hùng. Người đàn bà này không có vẻ túng thiếu, mỗi lần về Việt Nam đều ở chung với mẹ anh Hùng và khá thân thiết với các con anh.

Công an tạm giữ người phụ nữ giúp việc cho gia đình anh Hùng và nữ Việt kiều Mỹ. Họ chưa cho biết tại sao người giúp và bà Việt kiều muốn bắt cóc hai đứa bé.
(VNE)
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp