Friday, 19/02/2021 - 06:46:06

Hai cô giả ‘bà quại’ để được chích ngừa Covid


Hình ảnh lấy từ máy thâu video gắn trên cơ thể của cảnh sát được sở Orange County Sheriff’s Office tại Florida công bố cho thấy hai phụ nữ đã mặc y phục giả làm hai “bà ngoại” để được chích ngừa Covid-19 mũi thứ nhì. Một bà còn y bọc che tóc trên đầu.

 

FLORIDA – Hai phụ nữ trẻ đã cố tình giả dạng làm “các bà lão lớn tuổi,” nhằm được chích ngừa Covid-19 lần 2, theo viên chức y tế Florida cho biết hôm thứ Sáu.

“Vào ngày thứ Tư, chúng tôi phát giác hai phụ nữ trẻ ăn mặc giả làm người già để được nhận mũi chích ngừa thứ hai,” Bác Sĩ Raul Pino, giám đốc Sở Y Tế Orange County tại Florida cho biết. “Tôi không biết vì sao họ lại không bị phát giác trong lần chích ngừa đầu tiên.”

Hai phụ nữ này đến trung tâm hội nghị Orange County, đội khăn bọc tóc, đeo găng tay, và đeo kiếng như hai bà già. Hai người được cho là trong độ tuổi 30 hoặc 40, và không đủ điều kiện để được chích ngừa nếu không phải là nhân viên y tế.

Hai người này có thẻ xác nhận họ đã chích ngừa lần thứ nhất. Tuy nhiên, khi đi chích ngừa lần hai, cả hai đã trình ra bằng lái xe cho nhà chức trách.

Cảnh sát đã gởi giấy cảnh cáo cho hai phụ nữ, sau khi phát hiện rằng ngày sinh trên bằng lái xe không phù hợp với ngày sinh họ dùng để ghi danh chích ngừa. Nhà chức trách sau đó cho biết hai “bà già” này là Olga Monroy-Ramirez, 44 tuổi, và Martha Vivian Monroy, 34 tuổi.

Hai phụ nữ dùng tên thật của họ để ghi danh chích ngừa, nhưng đổi ngày sinh.

Trong video từ camera tùy thân của cảnh sát, nhân viên công lực đã chỉ trích hai phụ nữ này vì “sự ích kỷ của họ khi lấy trộm vaccine,” và gọi sự việc là “không thể chấp nhận được.”

“Hai người có biết mình đã làm gì không? Quý vị đã lấy cắp vaccine từ những người khác cần thuốc ngừa hơn quý vị,” viên cảnh sát nói với hai phụ nữ đang ngồi trong xe. “Và bây giờ hai người sẽ không được chích ngừa mũi thứ hai.”

Một cảnh sát khác thông báo với hai phụ nữ này rằng tên của họ sẽ bị đánh dấu trong trang web ghi danh chích ngừa. “Hai cô sẽ không được chích ngừa và phải chờ tới lượt của mình,” viên cảnh sát nói. “Nếu hai cô quay lại vào bất cứ lúc nào, hai cô sẽ bị bắt.”

Giám Đốc Pino cho biết cảnh sát đã phát hiện một số trường hợp khai gian danh tính để được chích ngừa Covid, và con số thật sự có thể còn cao hơn.

Quận hạt đã tăng cường an ninh tại các điểm chích ngừa, để “ngăn cản những người có ý đồ gian lận,” ông Pino nói. Tại Florida, người được chích ngừa bao gồm nhân viên y tế, cư dân và nhân viên tại các cơ sở chăm sóc dài hạn, và người trên 65 tuổi.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising