Friday, 08/02/2019 - 07:59:19

Hãi hùng chuyện bon chen đi xe buýt đầu năm tại VN

Những khuôn mặt mệt mỏi khi đi xe buýt những ngày đầu năm. (Dân Trí)

NGHỆ AN - Lượng khách đi xe buýt tăng gấp nhiều so với ngày thường, hàng chục hành khách đứng chen nhau suốt cả hành trình. Đi xe buýt những ngày đầu năm thực sự là nỗi ám ảnh hãi hùng của nhiều hành khách.

Xe buýt vẫn là phương tiện được nhiều người dân lựa chọn để để đi lại trong những ngày Tết.
Ghi nhận của báo Dân Trí vào ngày thứ Sáu, tức mồng 4 Tết, các chuyến xe buýt từ các huyện Hương Sơn, Vũ Quang đi thành phố Hà Tĩnh, hay thành phố Vinh tại tỉnh Nghệ An đã chật cứng hành khách.


Hành khách chen chúc trên những chuyến xe buýt đầu năm. (Dân Trí)

Bình thường như tuyến xe buýt xuất phát từ huyện Vũ Quang đi Hà Tĩnh chỉ lèo tèo vài lượt khách thì đến những ngày lễ Tết, lượng khách tăng gấp 7 đến 8 lần so với ngày thường.

Ngay từ đầu bến, lượng khách đã ngồi chật kín chỗ. Đến nữa chặng đường thì hầu như các hành khách phải đứng chen nhau. Nhiều cụ già, trẻ nhỏ cũng chấp nhận đứng, bị nhồi nhét trên những chuyến xe những ngày đầu năm. Thậm chí nhiều người đợi hơn một tiếng đồng hồ vẫn không thể bắt được xe.

Các dòng xe khoảng từ 30 đến 35 chỗ ngồi nhưng phải chở gấp đôi. Thời tiết nắng nóng, lượng khách đông khiến không khí trong xe hết sức ngột ngạt cộng thêm đủ thứ mùi thực sự là nỗi ám ảnh của nhiều người.
Chị Nguyễn Thị Hoa, trú tại xã Hương Minh, huyện Vũ Quang cùng con nhỏ đi xuống Hà Tĩnh thăm người quen nhưng cũng chấp nhận phải đứng hơn nữa chặng đường đi (25 cây số).

Chị Hoa nói với báo Dân Trí, “Năm nào cũng thế, gia đình tôi lựa chọn xe buýt để đi thăm bà con, anh em vì sự an toàn của nó. Nhưng bắt đầu từ mồng hai Tết thì chật kín người. Hàng chục người chen chúc nhau trên xe, trời thì nóng thực sự rất mệt, nhất là trẻ nhỏ nhưng chẳng có lựa chọn nào khác nữa.”

Một hành khách khác là Trần Văn Hưng. Anh cho biết, “Tôi đứng ở thị trấn Đức Thọ đi thành phố Hà Tĩnh nhưng hơn một tiếng vẫn không thể bắt được xe vì xe nào cũng quá đông khách. Cuối cùng đành phải chấp nhận đứng, chen lấn nhau để đi. Năm nay thời tiết nắng nóng nữa nên rất mệt.”

Một nhân viên xe buýt tuyến Hương Sơn đi Hà Tĩnh cho biết trong những ngày tết hãng xe phải tăng thêm chuyến nhưng lượng khách quá đông nên nhiều người không có chỗ ngồi, phải đứng suốt cả hành trình. Cũng theo nhân viên xe buýt này thì tình trạng này còn diễn ra ít nhất đến ngày mồng 10 Tết.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp