advertisements
Friday, 19/08/2022 - 11:14:58

Hai mẹ con gốc Á Đông chống lại kẻ xâm nhập nhà hàng


Bà Carol Garnier và con gái Mary Đào ngăn chặn một gã đàn ông bước vào nhà hàng của họ trên đường Beach Blvd. sau giờ đóng cửa đêm 8 tháng 8, 2022. (Hình do bà Carol Garnier gởi cho báo Today Parents)

 

 

WESTMINSTER - Khi một người lạ xâm nhập nhà hàng của họ, một bà mẹ và cô con gái của bà đã dũng cảm đối đầu với người này. Tin của báo điện tử Today Parents cho biết vào tối ngày 8 tháng 8, bà Carol Garnier đang làm việc trong nhà hàng của bà, Prepped With Love nằm trên đường Beach Blvd., cùng với em gái 18 tuổi và con gái 23 tuổi, Mary Đào.

Khi đó nhân viên đã về hết. Mấy người phụ nữ này đang dọn dẹp và chuẩn bị cho một đơn đặt hàng gồm thịt viên Ý, bí zucchini và mì ống. Ngay lúc đó, Mary Đào nhìn thấy một người đàn ông bên ngoài đang nhìn vào cửa sổ. Rồi anh ta đột ngột xông vào bên trong.

Bà Garnier, 39 tuổi, kể, “Chúng tôi đã không biết khi khách hàng cuối cùng ra khỏi, cửa trước đã không được đóng và khóa kỹ.” Thấy người vào nhà hàng, họ nói, "Xin chào, ông cần gì? Chúng tôi đã đóng cửa." Nhưng anh ta không trả lời.

Máy quay video của nhà hàng ghi lại cảnh người đàn ông cầm lon bia đi về phía tủ lạnh chứa các bữa ăn sẵn trong khi em gái của Garnier sợ hãi lùi lại. Cô Mary Đào bèn đi về phía trước, kéo một chiếc bàn dài sang một bên để tạo thành một rào cản giữa họ và người đàn ông, và bà Garnier tiến đến từ phía sau.

Khi người đàn ông mở tủ lạnh và lấy đồ ăn, hai mẹ con bà Garnier đẩy bàn về phía anh ta để dí anh ta lại trong góc phòng. Anh ta bèn ném lon bia vào mặt cô Mary, trúng vào mặt. Khi cô chạy đi để gọi 911, anh ta bỏ chạy khỏi cửa hàng, đánh rơi kẹo. Và theo lời bà Garnier, nghi can cũng làm rớt một gói ma túy trên sàn nhà.

Bà Garnier nói, "Tôi giống như một con gấu mẹ đang bảo vệ con gái và em gái của mình." Bà nói thêm rằng rất biết ơn vì không ai bị thương trong vụ này.

Một phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Westminster ở California nói rằng nghi can là người vô gia cư, đã bị bắt và bị buộc tội tấn công bằng vũ khí chết người nhưng không phải là hành vi trộm cắp hoặc xâm phạm.

Tại California, tội danh này có mức phạt ngồi tù tiểu bang từ hai đến bốn năm hoặc ngồi tù của hạt từ sáu tháng đến một năm. Tội này cũng có thể bị phạt lên đến $10,000.

Bà Garnier nói, “Công việc kinh doanh này là kế sinh nhai của tôi - chúng tôi ở đây bảy ngày một tuần. Ai xâm phạm là tôi sẽ đánh lại. Xin lỗi nha.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements