Friday, 22/06/2018 - 09:28:47

Hai người Việt bị bắt sau khi một tử thi được tìm thấy trong xe, cả ba đều họ Trần


Từ trái là Trần Rớt, Trần Bi, và Thomas Raybould (The Daily Jeffersonian)

SENECAVILLE - Một vụ chết người bí ẩn đã xảy ra tại tiểu bang Ohio. Ba người đang bị buộc tội ngộ sát không cố ý và trọng tội bắt cóc, liên quan đến cái chết của một người từ tiểu bang Kansas mà thi thể được tìm thấy trong một chiếc xe bán tải (pickup truck), vào tuần này tại Seneca Lake Marina thuộc thị xã Senecaville, khoảng 140 dặm về phía nam của thành phố Cleveland.

Vào ngày thứ Tư, 20 tháng Sáu, Văn Phòng Biện Lý Công Tố và Sở Cảnh Sát của Hạt Guernsey đưa ra những cáo buộc đối với ông Thomas Raybould, 54 tuổi, cư ngụ tại Canton, Ohio; Trần Bi, 46 tuổi, ở Canal Fulton, Ohio; và Trần Văn Rớt, 41 tuổi, từ Oxnard, California. Cả ba người này đã bị đưa vào nhà tù Guernsey Couty Jail.
Tiền thế chân để tại ngoại cho Trần Rớt được ấn định ở mức $500,000, trong khi Trần Bi và Raybould mỗi người được phép đóng $250,000. Tòa án ra lệnh cho cả ba người không được rời khỏi tiểu bang Ohio.
Các phiên điều trần được dự trù diễn ra vào ngày 25 tháng Sáu, tức thứ Hai tới đây.
Tất cả các nghi can đều không nhận tội ngộ sát và tội bắt cóc.

Theo các điều tra viên của sở cảnh sát, ba người này góp phần gây ra cái chết cho nạn nhân.
Không có cáo buộc nào được đưa ra cho một ông thứ tư, 41 tuổi, bị bắt giam bởi các thám tử của sở cảnh sát. Ông này được thả ra khỏi nhà tù quận hạt vào ngày thứ Tư.

Nhà chức trách xác định nạn nhân là ông Trần Đào, 55 tuổi, cư ngụ tại Olathe, Kansas. Thi thể của ông được phát hiện tại bến du thuyền Lake Seneca Marina.

Bác Sĩ Sandra Schubert, viên chức điều tra nguyên nhân tử vong của Guernsey County, đã ra lệnh thực hiện một cuộc giảo nghiệm tử thi, sau cuộc khám nghiệm thi thể sơ khởi do bà thực hiện. Cuộc giảo nghiệm ban đầu được hoàn tất vào ngày thứ Ba, tại Văn Phòng Điều Tra Nguyên Nhân Tử Vong Licking County.
Thám tử Sam Williams thuộc sở cảnh sát nói, “Chấn thương nơi thi thể đã được tìm thấy trong cuộc giảo nghiệm tử thi sơ hởi. Sự chấn thương này không tự nhiên (với cái chết).”

Nhà chức trách tin rằng những sự việc dẫn đến cái chết của ông Trần Đạo đã xảy ra tại một căn nhà cabin hẻo lánh, tại đường Sparrow Road ở mạn nam Guernsey County. Ông Raybould là chủ của căn nhà nơi gia đình họ Trần đã tạm trú. Đó là lý do mà ông bị tạm giam.

Vì một lý do nào đó, em trai của ông Đạo đã chở ông đến bệnh viện để được chăm sóc. Trên đường đi thì người em này gọi số 911 để báo cáo về một trường hợp khẩn cấp y tế, liên quan đến ông Đạo. Cú gọi xảy ra vào lúc 9 giờ sáng thứ Hai, 18 tháng Sáu. Người gọi điện thoại báo tin anh ông không có phản ứng nhưng còn thở, và họ đang chạy trên đường Route 313 gần Bass Lane, trong một chiếc xe bán tải Dodge Ram màu vàng.
Người gọi điện thoại cho biết ông đang chạy về phía xa lộ Interstate 77.

Nhân viên tiếp nhận tin nhắn thuộc Sở Cảnh Sát Guernsey County đã khuyên tài xế hãy dừng dùng xe lại ở bến thuyền, để cho xe cứu thương và các nhân viên có thể đến đó và chở vào nạn nhân vào bệnh viện. Nhân viên nghe điện thoại khẩn cấp nói ông dừng lại ở hồ Seneca Lake Marina.

Một thời gian ngắn sau đó, một người thứ nhì gọi điện thoại, được xác định là một cư dân 25 tuổi sống ở Beverly, báo cho nhân viên tiếp tin của sở cảnh sát biết rằng ông ấy (Trần Đạo) đã chết. Anh ta cho biết ông Đạo đã chảy máu từ miệng và có những vết thương có thể nhìn thấy trên hai bàn tay.
Khi các nhân viên cứu thương đến nơi thì họ thấy ông Trần Đạo nằm bất động không có phản ứng.
Vụ này vẫn đang được điều tra bởi cơ quan tiểu bang Ohio BCII và Sở Cảnh Sát Guernsey County.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising