Saturday, 09/02/2019 - 08:29:36

Hai người Việt nghi bị nhiễm cúm gàHÀ NỘI - Trong tuần nghỉ Tết, Bệnh Viện Bạch Mai ghi nhận hai người bị viêm phổi nặng do nhiễm cúm gia cầm. Hai trường hợp nghi nhiễm H5N1 này đã được Viện Vệ Sinh Dịch tễ Trung Ương điều tra lấy mẫu xét nghiệm. Theo cơ quan Thú Y thuộc Bộ Nông Nghiệp, toàn quốc hiện không có ổ dịch cúm gà nào xảy ra đối với loài gia cầm, nhưng không loại trừ khả năng cúm gia cầm xuất hiện trên loài người.
Các chuyên gia khuyến cáo người dân cần cảnh giác vì đây là bệnh lây truyền qua đường hô hấp, qua tiếp xúc trực tiếp với gà vịt. Trong dịp Tết và mùa lễ hội kéo dài, nhu cầu tiêu thụ gia cầm và sản phẩm gia cầm tăng sẽ làm tăng nguy cơ người bị mắc cúm gà.Hơn 3,400 người vô nhà thương vì đánh nhau trong ngày Tết
HÀ NỘI - Năm nào cũng vậy, trong dịp Tết, các vụ bị thương do đánh nhau thường chỉ đứng sau tai nạn giao thông, trong đó nhiều trường hợp ẩu đả vì say rượu.
Theo báo cáo gửi về Bộ Y Tế, trong năm ngày Tết vừa qua, tổng kết chung trong 5 ngày Tết cả nước đã có 3,442 ca khám, chữa chấn thương, cấp cứu tai nạn do đánh nhau, 1,820 ca phải nhập viện điều trị/theo dõi và 11 trường hợp tử vong.


Sau Tết, hốt rác mệt nghỉ
SÀI GÒN - Sau một tuần mở cửa, đến nửa đêm thứ Sáu mùng 4 Tết, đường hoa Nguyễn Huệ bế mạc và được dọn dẹp, trả lại đường phố như cũ vào sáng thứ Bảy. Trưởng ban an ninh đường hoa cho biết khoảng 500 người tham gia dọn dẹp, gồm công nhân vệ sinh, thợ điện, nhân viên các khu du lịch, nhân bảo vệ. Họ làm việc suốt đêm.
Suốt chiều dài 720 mét đường hoa Nguyễn Huệ, những chậu hoa sau một tuần trang hoàng nằm chỏng chơ, chờ cho vào xe rác. Phần lớn số hoa sẽ bỏ đi, chỉ một vài loại như phong lan, đỗ quyên, mai thì được giữ lại, trả cho chủ vườn hoặc gom lại mang về khu du lịch.


Mùng 5 Tết, giá rau xanh, thịt cá tăng gấp đôi
SÀI GÒN - Ngày thứ Bảy, tức mùng 5 Tết, các chợ và siêu thị đã hoạt động trở lại, sức mua không tăng nhưng giá cả các mặt hàng rau xanh, tôm cá, thịt đã tăng gấp hai hoặc ba so với ngày thường.
Giá thực phẩm thịt cá tươi cao hơn so với ngày thường từ $1 đến $2/kg. Mặt hàng rau xanh cũng tăng giá gấp hai lần, như cà chua mắc hơn $0.50/kg; nấm rơm gần $1/100gr; rau thơm các loại có giá $3/kg, khoai tây có giá $5/kg.
Các loại sò huyết, nghêu, ốc hương, tôm càng xanh, tôm sú, hải sâm cá nục, cá thu, cua biển đều tăng giá gấp ba lần nhưng vẫn thiếu hàng để bán. Ngày mùng 5 Tết, người dân vẫn còn nghỉ Tết ở quê, các đầu mối hải sản chưa cung cấp hàng. Những mặt hàng hải sản hiện bán là được các tiểu thương mua về dự trữ trong kho lạnh từ trước Tết.


Buồng chuối dài 2 mét, chi chít cả ngàn trái
QUẢNG NGÃI - Trong mùa Tết năm nay, cây chuối của gia đình anh Đồng Ngọc Dũng ở thôn 4, xã Nghĩa Dõng đã bất ngờ trở thành điểm thu hút người đến xem. Anh Dũng cho biết, từ nguồn giống xin ở Nha Trang, anh gieo trồng giống chuối trên phần đất sau nhà vào khoảng tháng 6 năm ngoái.
Sau một thời gian chăm sóc bình thường, cây chuối trổ buồng, đươm hoa kết trái. Điều bất ngờ là buồng chuối không ngừng sinh trưởng và cho trái sum sê đến độ đếm không xuể. Các nải chuối bắt đầu chín dần từ giữa tháng 12. Số ít những trái chín được gia đình hái ăn dần và trái còn trên cây thì được các loại chim chóc “xơi tái.”


Cặp vợ chồng lao xe xuống vực
VĨNH PHÚC - Vào khoảng 4 giờ chiều thứ Sáu, một người đàn ông lái xe máy tay ga nhãn hiệu Honda Lead từ Phú Thọ chở theo một phụ nữ đã bất ngờ lao xuống vực ở đoạn đường lên Tam Đảo.
Một nhân chứng thấy xe lao xuống vực vội nhờ người bạn báo cảnh sát. Một cảnh sát viên đến nơi không thấy xe, phải đi xuống vực lần theo dấu vết thì tìm được vị trí chiếc xe máy cùng một số vật dụng cá nhân nhưng hai nạn nhân đã mất tích.
Sau đó người ta được biết khi xe lao xuống vực, người chồng tên là Lợi chỉ bị thương nhẹ, người vợ bị thương khá nặng. Anh đã cố gắng dìu vợ lên mặt đường và nhờ người đưa đến bệnh viện. Vào sáng thứ Bảy, người vợ còn năm ở bệnh viện Vĩnh Phúc để chờ chụp hình vết thương.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements