Saturday, 28/07/2018 - 12:21:39

Hai phi công đánh nhau trên độ cao 11,000 mét chỉ vì khay đồ ăn

IRAQ - Hai phi công của một hãng hàng không Iraq đã bị đình chỉ công việc và có nguy cơ bị tước giấy phép làm việc vĩnh viễn, sau khi tranh cãi và đánh nhau chỉ vì một khay đồ ăn, khi đang điều khiển máy bay chở gần 160 hành khách trên độ cao 11,000 mét. Sự việc xảy ra ngày 25 tháng 7, trên chuyến bay của hãng hàng không Iraqi Airways từ thủ đô Baghdad, Iraq tới thành phố Mashhad, Iran với 157 hành khách. Hai phi công đã đánh nhau trong buồng lái sau khi 2 người này tranh cãi vì một khay đồ ăn.

Trong báo cáo gửi ban lãnh đạo hãng Iraqi Airways, phi công phụ cho biết anh và phi công chính bắt đầu cãi cọ sau khi anh yêu cầu một tiếp viên hàng không đưa một phần ăn vào buồng lái. Phi công chính không hài lòng với hành động này, cho rằng viên phi công phụ phải xin phép trước khi gọi đồ ăn. Sau đó, người phi công chính tiếp tục xúc phạm và đánh phi công phụ, khiến anh này đánh trả. Một nhân viên an ninh đã phải vào can ngăn. Hai phi công này vẫn tiếp tục tranh cãi sau khi máy bay hạ cánh. Phi công phụ nói rằng anh đánh trả vì lý do tự vệ.

Hiện hãng Iraqi Airways chưa công bố chi tiết về vụ đánh nhau trên máy bay. Hãng này cho biết Bộ Giao Thông Iraq đang mở cuộc điều tra với cả 2 phi công. Hiện họ đã bị đình chỉ công việc và có thể đối diện với hình phạt nặng nhất là bị tước giấy phép làm việc vĩnh viễn. Dư luận Iraq cho rằng sự việc hết sức nguy hiểm, do 2 phi công đang nắm trong tay sinh mệnh của hàng trăm hành khách. Họ cho rằng cách cư xử của 2 người khi đánh nhau vì một phần ăn thật sự rất thiếu chuyên nghiệp.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp