Wednesday, 16/05/2018 - 08:54:38

Hai phi công đáp lầm phi đạo bị tịch thu bằng lái


Chiếc máy bay đáp lầm phi đạo

KHÁNH HÒA - Hai phi công của hãng hàng không Vietnam Airlines trong vụ đáp nhầm phi đạo ở sân bay Cam Ranh trong tháng Tư vừa qua đã bị rút bằng lái, theo đại diện Cục Hàng Không Việt Nam cho biết chiều thứ Ba, 15/5.

Hai phi công bị tạm giữ không thời hạn bằng lái là một cơ trưởng quốc tịch Mỹ và một cơ phó điều khiển chiếc phi cơ mang ký hiệu VN7344 của hãng Vietnam Airlines. Chiếc này hạ cánh tại sân bay Cam Ranh vào ngày 29/4, sau khi cất cánh từ Sài Gòn.

Phi hành đoàn gồm bảy người. Cơ trưởng mới làm việc cho VNA từ tháng Giêng năm nay. Tổng số hành khách là 203 người. Sau khi phi cơ hạ cánh, tất cả hành khách trên tàu đều an toàn, không ai gặp vấn đề về sức khỏe. Không ai bị thất lạc hành lý.

Thế nhưng khi biết sự việc đáp lầm xảy ra, Cảng Vụ Hàng Không Miền Trung mở cuộc điều tra.
Chiều 2/5, Cục Hàng không Việt Nam đã thông cáo kết luận sơ bộ nguyên nhân dẫn đến sự hạ cánh lầm phi đạo này, là do hai phi công không thể xác định đâu là phi đạo đang được xây dựng tại phi trường. Họ bị phê phán là “chưa tìm hiểu kỹ về sơ đồ sân bay và không thực hiện tốt phương thức hạ cánh bằng mắt.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp